Miền Bắc chìm trong rét kỷ lục đến hết 27/1

author 06:36 25/01/2016

(VietQ.vn) - Tối 24/1, nhiệt độ tại SaPa và Mẫu Sơn xuống gần -4 độ C, toàn miền Bắc sẽ chìm trong giá rét đến hết ngày 27/1.

Sự kiện: Dự báo thời tiết

Dự báo thời tiết mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho hay, chiều 24/1, không khí lạnh rất mạnh đã ảnh hưởng đến hầu khắp các tỉnh Nam Trung Bộ, bao gồm cả khu vực Tây Nguyên gây mưa nhiều nơi ở Bắc Bộ và các tỉnh ven biển Trung Bộ.

Dự báo thời tiết cho thấy tuyết rơi ở Mẫu Sơn và nhiều tỉnh miền Bắc

Dự báo thời tiết cho thấy tuyết rơi ở Mẫu Sơn và nhiều tỉnh miền Bắc khác

Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã xảy ra rét hại trên diện rộng, vùng núi cao đã có băng giá và mưa tuyết. Trong ngày 24/1, khu vực núi cao các tỉnh Hà Giang, Lạng Sơn, Phú Thọ, Cao Bằng, Quảng Ninh, thậm chí là Hà Nội...đã có băng giá và mưa tuyết, có những khu vực nền nhiệt đã xuống đến -4 độ C. Mọi biện pháp phòng, chống rét cho người, gia súc, gia cầm, lúa và hoa màu đang được khẩn trương triển khai nhằm giảm thiểu thiệt hại do các hiện tượng thời tiết xấu gây ra.

Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 8, giật cấp 9 - 10. Vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ có gió mạnh cấp 7, giật cấp 8 – 9. Biển động mạnh.

Dự báo thời tiết ngày hôm nay (25/1) không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến khu vực miền Đông Nam Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác của Nam Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao nên ở phía Tây Bắc Bộ đêm nay còn có mưa, mưa rào. Các tỉnh ven biển Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7.

Ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ và Nam Bộ, toàn bộ khu vực biển Đông (bao gồm cả 2 vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) còn có gió đông bắc mạnh cấp 6-8, giật cấp 9-10; biển động mạnh. Sóng biển cao 3-5m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Dự báo thời tiết cũng cho thấy, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục duy trì rét đậm, rét hại diện rộng từ nay đến 27/1, vùng núi có khả năng cao xảy ra băng giá và mưa tuyết. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, nhiệt độ đo được tối 24/1 của toàn miền Bắc cho thấy, không có tỉnh nào nhiệt độ vượt quá 9 độ C. Các điểm nhiệt độ xuống dưới độ âm là đèo Pha Đin (Điện Biên) -2,4 độ C, Mộc Châu (Sơn La) -0,7 độ C, Sa Pa (Lào Cai) -3,6 độ C, Tam Đảo (Vĩnh Phúc) -0,1 độ C, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) -3,9 độ C. 

Bảng nhiệt độ từ bản tin dự báo thời tiết mới nhất

Bảng nhiệt độ từ bản tin dự báo thời tiết lúc 19h50 ngày 24/1 của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương. Nguồn: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương 

Dự báo thời tiết ngày hôm nay (25/1), nhiệt độ tại Hà Nội từ 6 - 11 độ C, đêm và sáng sớm có lúc có mưa. Sau đó, từ dự báo thời tiết ngày mai (26/1), nhiệt độ nhích dần lên nhưng không đáng kể, giao động trong khoảng 8 - 10 độ C, trời tiết tục có mưa. Trong khoảng 10 ngày tới, nền nhiệt tại Thủ đô được dự báo sẽ tiếp tục ở mức thấp, trời rét.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang