EVN đề xuất miễn giảm giá điện cho một số đối tượng khách hàng vì dịch Covid-19

author 20:54 30/03/2020

(VietQ.vn) - EVN đang nghiên cứu và đề xuất báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính và Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp xem xét miễn giảm giá điện cho một số đối tượng khách hàng do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trong thông cáo vừa phát đi chiều ngày 30/3, Tập đoàn Điện lực Việt Nam - EVN cho biết tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp dẫn đến các ngành dịch vụ, sản xuất công nghiệp bị đình trệ, ngừng sản xuất, đã tác động, ảnh hưởng trực tiếp đến công tác kinh doanh điện, đến tiến độ triển khai các dự án…

Nhằm triển khai thực hiện Chỉ thị số 11/CT-TTg ngày 4/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid-19, EVN đã đưa ra một số giải pháp cụ thể.

EVN xem xét miễn, giảm giá điện cho một số đối tượng khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Trong đó, EVN nêu rõ việc đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho các khu vực cách ly tập trung của Nhà nước, các bệnh viện nói chung và các bệnh viện thực hiện nhiệm vụ cứu chữa bệnh nhân bị nhiễm Covid-19.

Bên cạnh đó, EVN cũng nghiên cứu, đề xuất báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp xem xét miễn/giảm giá điện cho một số đối tượng khách hàng trong giai đoạn đại dịch Covid-19.

Trọng tâm là các khu vực cách ly tập trung, các viện xét nghiệm virus SARS-CoV-2, các bệnh viện đang thực hiện nhiệm vụ chữa trị bệnh nhân bị nhiễm Covid-19.

Các Tổng công ty Điện lực chủ động rà soát, thống kê các đối tượng khách hàng được hỗ trợ tiền điện, đề ra các giải pháp để đảm bảo cấp điện ổn định và an toàn cho các đối tượng này trong thời gian chống dịch.

EVN yêu cầu các đơn vị trong Tập đoàn đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục và kịp thời thông tin đến cán bộ, đảng viên, người lao động về tình hình, diễn biến của dịch bệnh; xây dựng các kịch bản ứng phó đối với dịch bệnh; Họp và làm việc trực tuyến để hạn chế tập trung đông người; Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong xử lý công văn.

Mặt khác, EVN cũng xem xét để giãn thời gian thu tiền điện 1 tháng trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid- 19. 

 Bạch Hiền (TH)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang