EVN nâng cao năng suất chất lượng nhờ ứng dụng khoa học công nghệ

authorHòa Lê 10:01 12/09/2018

(VietQ.vn) - Nhờ ứng dụng khoa học công nghệ, EVN đã có những chuyển biến rõ rệt về năng suất, chất lượng và hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh.

Sự kiện: Chuyên đề: NÂNG CAO NĂNG SUẤT CHẤT LƯỢNG

Việc ứng dụng khoa học công nghệ để tăng năng suất lao động là quy luật phát triển tất yếu trong thời đại công nghiệp 4.0. Ở Việt Nam nhiều doanh nghiệp tạo ra được các sản phẩm có giá trị kinh tế cao cũng nhờ ứng dụng khoa học kỹ thuật, áp dụng các công nghệ tiên tiến vào sản xuất.

Điển hình như Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN). Những thành tựu ấn tượng trong ứng dụng KHCN của EVN có thể kể đến là, áp dụng công nghệ đập bê tông đầm lăn, công nghệ xử lý môi trường hiện đại trong các nhà máy nhiệt điện than, ứng dụng dây dẫn siêu nhiệt, máy biến áp hao tổn thấp, công nghệ sửa chữa hotline không cắt điện; công nghệ đo xa, hệ thống phần mềm dùng chung, áp dụng toàn Tập đoàn, hệ thống công nghệ thông tin phục vụ vận hành thị trường điện theo các cấp độ...

EVN nâng cao năng suất chất lượng nhờ ứng dụng khoa học công nghệ

EVN đã cung ứng 100% dịch vụ điện trực tuyến từ tháng 12/2017 

Đặc biệt, năm 2017, với chủ đề “Đẩy mạnh KHCN”, EVN đã có bước đột phá với những thành tích ấn tượng. Hàng loạt trung tâm điều khiển xa và TBA không người trực được đưa vào vận hành, góp phần nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, tăng năng suất lao động.

Tập đoàn cũng đã cung cấp 100% dịch vụ điện trực tuyến, đánh dấu bước tiến lớn của EVN trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động kinh doanh và dịch vụ khách hàng, đồng thời thể hiện hình ảnh một tập đoàn kinh tế nhà nước, hướng tới sự chuyên nghiệp, hiện đại, thân thiện. Đây cũng là xu hướng tất yếu trong thời đại công nghệ số, phù hợp với chủ trương của Chính phủ trong việc thực hiện hiện đại hóa các dịch vụ công, đẩy mạnh xây dựng nền kinh tế số.

EVN nâng cao năng suất chất lượng nhờ ứng dụng khoa học công nghệ

 Trung tâm Điều khiển Thủy điện Lai Châu

GS Trần Quốc Tuấn - Giám đốc nghiên cứu Viện Quốc gia về năng lượng mặt trời (CEA-INES), Cộng hòa Pháp, chia sẻ, ông rất vui mừng khi ngành Điện Việt Nam đã và đang ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến, hiện đại trong mọi khâu, mọi lĩnh vực như: Hệ thống điều khiển xa, hệ thống SCADA, lưới điện thông minh… Hoạt động KH&CN của EVN đã góp phần tạo chuyển biến rõ rệt về năng suất, chất lượng và hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh và vị thế của Tập đoàn.

Trước đó, ông Ngô Sơn Hải - Phó Tổng giám đốc EVN cũng cho biết, đẩy mạnh phát triển KH&CN vẫn là một trong những ưu tiên của Tập đoàn trong thời gian tới. EVN sẽ tiếp tục nghiên cứu, ứng dụng và phát triển mạnh KHCN trong các lĩnh vực hoạt động, tích cực triển khai hiệu quả các dự án nguồn, đảm bảo cân đối cung, cầu giữa các vùng miền, nâng cao độ tin cậy vận hành an toàn hệ thống điện, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh gắn với bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang