Gần 43.000 xe Wrangler và Gladiator số sàn 6 cấp bị triệu hồi gấp

author 12:05 10/02/2021

(VietQ.vn) - Lí do triệu hồi gấp bởi nguy cơ cháy nổ gây ra bởi hiện tượng quá nhiệt trong hệ thống ly hợp của hai mẫu xe Jeep Wrangler và Gladiator đều được trang bị hộp số tay 6 cấp

Cụ thể, một số xe Jeep Wrangler (2018-2021) và Gladiator (2018-2021), trang bị hộp số sàn 6 cấp “có thể gặp hiện tượng quá nhiệt từ đĩa trung gian của mâm ép ly hợp” gây ra các sự cố trong khi vận hành.

Jeep giải thích rằng, hiện tượng quá nhiệt là do ma sát và có thể dẫn đến việc mâm ép bị nứt vỡ nhanh chóng. Hậu quả có thể gây ra “các vết nứt hoặc lỗ hỏng trong vỏ hộp số, đẩy các mảnh vụn bị nung nóng ra ngoài.” Nếu các mảnh vỡ này tiếp xúc với các chất, vật liệu dễ cháy, có thể dẫn đến cháy xe Wrangler và Gladiator.

Mẫu xe Jeep Wrangler (2018-2021) 

FCA đã mở cuộc điều tra vào tháng 10 sau khi ghi nhận một trường hợp xe Wrangler bốc cháy tại nhà máy sản xuất ở Bắc Toledo. FCA đã kiểm tra hai chiếc xe khác gặp phải “sự cố hỏa hoạn liên quan đến hộp số”.

Công ty cũng đã tìm hiểu hồ sơ của hãng và ghi nhận "khoảng bảy hồ sơ hỗ trợ khách hàng, sáu yêu cầu bảo hành và một báo cáo thực địa có khả năng liên quan đến vấn đề này."

Các xe Jeep nằm trong diện triệu hồi sẽ được bổ sung phần mềm làm giảm momen xoắn của động cơ khi nhiệt độ cụm ly hợp tăng đến mức có thể làm hỏng mâm ép bên trong. Mặc dù công ty cho biết "không có bộ phận nào bị lỗi" liên quan đến việc thu hồi, họ vẫn sẽ hoàn lại tiền cho chủ xe đã trả tiền để khắc phục các vấn đề liên quan đến sự cố lần này. Hãng xe Mỹ cũng lưu ý rằng người lái có thể ngửi thấy mùi cháy từ ly hợp trước khi mâm ép bị hỏng. Trong trường hợp này, chủ xe cần tấp vào lề và chờ động cơ nguội.

Jeep Gladiator cũng nằm trong diện bị thu hồi

Trước đó, theo tài liệu nộp cho Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA), hãng Jeep đã xác nhận việc thu hồi một loạt xe Jeep Grand Cherokee EcoDiesel. Jeep cho biết vấn đề liên quan đến bộ làm mát tuần hoàn khí xả của động cơ, có thể bị nứt theo thời gian do ứng suất nhiệt. Nếu điều này xảy ra, nó sẽ cho chất làm mát hóa hơi, được làm nóng trước vào ống nạp. Chất làm mát này sau đó có thể bốc cháy và gây ra hỏa hoạn.

Các nguyên nhân chính của sự cố tiềm ẩn bao gồm sự cố mất chất làm mát cũng như bộ sưởi của các mẫu Grand Cherokee EcoDiesel không hoạt động dẫn đến có thể bị chập điện gây cháy.

Bảo Linh

 

Lí do khiến Apple sẽ dừng sản xuất Iphone 12 mini (VietQ.vn) - Apple cho rằng doanh số bán iPhone 12 mini của Apple Inc tại Mỹ chỉ chiếm 5%, thấp hơn so với tổng doanh số bán các mẫu điện thoại mới của họ trong nửa đầu tháng 1/2021.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang