Mua gom lượng lớn găng tay y tế trôi nổi về bán cho các cơ sở tái chế

author 19:24 31/12/2020

(VietQ.vn) - Lực lượng Quản lý thị trường Lạng Sơn vừa phát hiện 1 lô găng tay cao su y tế không nhãn mác, không vỏ hộp, đã qua sử dụng.

Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Lạng Sơn cho biết, Đội QLTT số 4 đã phối hợp với Trạm Cảnh sát giao thông Tùng Diễn - Công an tỉnh Lạng Sơn kiểm tra xe ô tô khách biển kiểm soát: 29B-613.74 do ông Phùng Hải Ninh, địa chỉ: phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn điều khiển hướng từ Hà Nội đi Lạng Sơn.

 Lượng lớn găng tay y tế không nhãn mac không nguồn gốc bị phát hiện. Ảnh: Cục QLTT Lạng Sơn

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hàng hóa trên xe là hàng gia dụng, tạp hóa, do Việt Nam sản xuất. Tuy nhiên, đoàn kiểm tra phát hiện có 1 lô gang tay cao su y tế không nhãn mác, không vỏ hộp, đã qua sử dụng đựng trong một bao tải dứa được cất giấu dưới ghế ngồi chở khách.

Lái xe đồng thời là chủ hàng khai nhận số hàng hóa trên là hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ, mua gom trôi nổi trên thị trường, sau đó mang bán cho các cơ sở tái chế. Hiện toàn bộ tang vật đang bị Đội QLTT - Tổ công tác huyện Hữu Lũng số 4 tạm giữ để tiếp tục xác minh xử lý theo quy định của pháp luật.

Những tác hại khi mặc quần áo 'sida' nhập lậu(VietQ.vn) - Lực lượng QLTT tỉnh Hải Dương vừa tiến hành kiểm tra một cơ sở kinh doanh quần áo và phát hiện lượng lớn quần áp "sida" nhập lậu.

Liên quan tới găng tay y tế đã qua sử dụng, các bác sĩ tại Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, người tiêu dùng không nên dùng găng tay cao su mỏng đã qua sử dụng, không có nguồn gốc xuất xứ vì sẽ gây ô nhiễm môi trường hoặc không đảm bảo vệ sinh môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. 

Đặc biệt, các loại virus của những căn bệnh truyền nhiễm chết người sẽ theo con đường găng tay y tế đã qua sử dụng để lan ra môi trường khó bề kiểm soát.

Ở chiều ngược lại, nếu găng tay y tế bẩn được tuồn vào các bệnh viện, sẽ có bao nhiêu bệnh nhân bị ảnh hưởng, nhẹ thì bị viêm nhiễm các loại virus, vi khuẩn có hại, nặng thì mang tật suốt đời, có khi mất mạng. 

An Dương

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang