Giá cổ phiếu chưa bằng cuốc xe ôm: Vì sao ông Lê Phước Vũ khuyên nên mua vào?

author 10:36 15/01/2019

(VietQ.vn) - Chủ tịch Tôn Hoa Sen khuyên các nhà đầu tư nên mua vào cổ phiếu HSG bởi mức giá có thể tăng được vài lần trong vài năm tới.

Giá cổ phiếu HSG của Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen đang ở vùng giá thấp trên thị trường, chưa bằng cuốc xe ôm. Cụ thể, chốt phiên giao dịch ngày 14/1, giá cổ phiếu HSG đứng ở mức 6,75 nghìn đồng/cp, tăng nhẹ 0,9 % so với phiên 11/1. Tuy nhiên, so với mức đỉnh hồi đầu năm 2018 khi HSG đạt mức hơn 23 nghìn đồng/cp, cổ phiếu HSG đã mất tới gần 66% giá trị.

Trong tình hình đó, khối tài sản trên sàn của ông Lê Phước Vũ cũng sụt giảm mạnh. Còn nhớ hồi năm 2013, ông Vũ còn nằm trong top 7 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt. Nhưng hiện nay, đại gia này đã “mất hút” trong top 100, “ngậm ngùi” đứng ở vị trí thứ 137.

gia-co-phieu-chua-bang-cuoc-xe-om-vi-sao-ong-le-phuoc-vu-khuyen-nen-mua-vao

 Ông Lê Phước Vũ.

Với tư cách Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen, ông Lê Phước Vũ hiện đang sở hữu (cả trực tiếp lẫn gián tiếp) hơn 50 triệu cổ phiếu HSG, tương đương “túi tiền" chỉ còn 376 tỷ đồng.

Tại đại hội đồng cổ đông thường niên mới đây, ông Lê Phước Vũ – với tư cách Chủ tịch HĐQT HSG đã lên tiếng về giá cổ phiếu của tập đoàn. Theo đó, chủ tịch Vũ cho biết, tuy HSG không thể tăng trưởng 4,5 lần như những giai đoạn trước, song đây là giai đoạn mà cổ đông và nhà đầu tư có thể mua được cổ phiếu HSG với giá rẻ nhất.

Cũng trong bối cảnh giá giảm, ông Vũ khuyên các lãnh đạo khác của Hoa Sen nếu muốn thì nên mua cổ phiếu, vì mức giá có thể tăng được vài lần trong vài năm tới.

Ngoài ra,, ông Vũ cũng lên tiếng khẳng định sẽ không bao giờ làm những điều như thao túng cổ phiếu, dẫn dắt thị trường, dù đã có không ít lời mời. “Tôi sẽ không làm tổn hại đến những cổ đông đàng hoàng, điều này chưa bao giờ nằm trong suy nghĩ của tôi, lương tâm tôi không cho phép” – ông Vũ nói.

Trong một diễn biến liên quan, Hoa Sen Group (mã CK: HSG) cũng vừa có những báo cáo chi tiết về tình hình kinh doanh trong năm 2018. Theo đó, công ty này nhận định, trong năm 2018, những nguy cơ tiềm ẩn về sự mất ổn định của thị trường đã bộc lộ và bước đầu gây nên những tác động không khả quan đối với hoạt động SXKD của các doanh nghiệp thép nói chung, trong đó bao gồm Tập đoàn Hoa Sen.

Sự ảnh hưởng thể hiện rõ nhất qua chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế. Cụ thể, lợi nhuận sau thuế của niên độ tài chính 2017 –2018 đạt 409 tỷ đồng, giảm mạnh so với con số 1.350 tỷ đồng cùng kỳ năm trước, tức lợi nhuận sụt giảm tới 70%. Đáng chú ý là trong quý IV vừa qua, công ty ghi nhận khoản lỗ hơn 100 tỷ.

VinFast tổ chức bình chọn 7 mẫu thiết kế ô tô thuộc dòng Premium(VietQ.vn) - Ngày 15/1/2019, VinFast công bố ra mắt dòng xe ô tô Premium trải rộng tất cả các phân khúc A, B, C và D, từ xe cỡ nhỏ, xe đa dụng thể thao đến xe gia đình...

Hoa Sen cũng đang “ngụp lặn” trong khối nợ hơn 16 nghìn tỷ đồng. Theo đó, nợ ngắn hạn là 12.587 tỷ đồng, nợ dài hạn là 3.465 tỷ đồng. Khoản nợ này gấp hơn 3 lần vốn chủ sở hữu hiện đang ở mức 5.152 tỷ đồng, gây sức ép lớn lên sự tăng trưởng của tập đoàn đại gia Lê Phước Vũ.

Phát biểu tại Đại hội cổ đông, ông Vũ cho biết trong vài tháng tới sẽ giảm dư nợ vay của tập đoàn xuống còn 10.000-11.000 tỷ đồng.

Lâm Anh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang