Giá đất nền ven biển tiếp tục leo thang, nơi đâu là 'tọa độ' hứa hẹn chiếm sóng?

author 09:33 29/07/2019

(VietQ.vn) - Mức giá tốt, hạ tầng giao thông đồng bộ, tiềm năng du lịch dồi dào…, Quảng Ngãi được các chuyên gia dự đoán sẽ là “tọa độ” mới, hứa hẹn vượt qua nhiều thị trường truyền thống để trở thành điểm đến mới thu hút dòng tiền đầu tư, đặc biệt là trong phân khúc đất nền ven biển.

Đất nền ven biển – Phân khúc hấp dẫn nhà đầu tư

Được đánh giá là một trong những kênh đầ, u tư tiềm năng, an toàn nhất nhờ tâm lý “đất gắn liền với nhà” của người Việt, đất nền đang là phân khúc tiếp tục dẫn đầu xu hướng địa ốc năm 2019.

Tuy nhiên, ngày nay khi quỹ đất đô thị dần khan hiếm và giá cả ngày một leo thang thì đất nền ven biển lại chiếm ưu thế bởi quỹ đất dồi dào, vốn đầu tư ít, khả năng sinh lời cao, thanh khoản tốt, có tiềm năng phát triển du lịch nghỉ dưỡng… Đặc biệt là đất nền ven biển được quy hoạch trong các dự án nghỉ dưỡng quy mô, tạo tiền đề cho việc an cư và hoạt động thương mại, dịch vụ.

Nguyên nhân tích cực này trước hết đến từ sự tăng trưởng vượt trội của du lịch biển với doanh thu trên 60% tổng doanh thu từ ngành du lịch, theo thống kê mới nhất của Bộ VHTT-DL.

Bên cạnh đó, việc chính quyền địa phương tập trung đầu tư và không ngừng hoàn thiện cơ sở hạ tầng, điều chỉnh quy hoạch mới… đã khiến nhiều đại gia địa ốc “đổ bộ” mạnh vào phân khúc này.

Trước diễn biến lạc quan này, ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Châu Á Thái Bình Dương nhận định:  “BĐS ven biển vốn là phân khúc đầu tư được quan tâm trong những năm vừa qua và được cho là sẽ tiếp tục phát triển trong năm tới. Nguồn cầu du lịch dự kiến vẫn tiếp tục tăng trưởng. Đây là đòn bẩy để thị trường này tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong năm 2019".

Quảng Ngãi, điểm đến mới của nhà đầu tư
Tăng mạnh tại các điểm nóng

Báo cáo tổng hợp từ Hội Môi giới BĐS Việt Nam cho thấy, hiện nay, các địa danh quen thuộc như Đà Nẵng, Phú Quốc, Quy Nhơn… đều là những thị trường đón sóng lớn từ giới đầu tư với sản phẩm chủ đạo là nhà ở và đất nền ven biển. Lượng cung mới tại các tỉnh này ước đạt 100.000 sản phẩm. Tỷ lệ hấp thụ bình quân tại các dự án đạt trên 60% mỗi đợt chào bán. Giá đất nền ven biển có thể tăng ở biên độ từ 10 -15% trong năm 2019. 

Theo khảo sát mới nhất, cơn “sốt đất” tập trung ở Nha Trang và Phú Quốc với mức giá từ 280-350 triệu đồng/m2. Tại Đà Nẵng, mặc cho nguồn cung tăng mạnh mức giá vẫn dao động từ 250-300 triệu đồng/m2. Trong khi đó, Quy Nhơn nhờ những cải thiện đáng kể về hạ tầng và sự đổ bộ của nhà đầu tư lớn đã đẩy mức giá ở vùng trung tâm lên 180 – 300 triệu đồng/m2.

Còn tại Eo Gió – Nhơn Lý, tính đến đầu 2019 đã có sự bứt phá thần tốc, gấp 6-7 lần so với 3 năm về trước với mức giá đạt tới 30-40 triệu/m2. Riêng các vùng đô thị vệ tinh, giá đất cũng không hề “hụt hơi” so với nội đô. Chẳng hạn trong khu đô thị FLC Lux City Quy Nhơn hiện đang chạm mốc 30 triệu đồng/m2.

Trước thực trạng trên, giới chuyên gia cho rằng  những thị trường BĐS ven biển có tiềm năng phát triển du lịch, quy hoạch và cơ sở hạ tầng đang được đầu tư phát triển đồng bộ sẽ mang lại lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư.

Quảng Ngãi – dư địa dồi dào

Nằm ở hành lang kinh tế Đông – Tây, ngoài lợi thế sở hữu KKT Dung Quất năng động, Quảng Ngãi còn là tỉnh giàu tiềm năng du lịch với hệ thống biển đảo hoang sơ và dấu ấn văn hóa đặc sắc. Trên nền tảng đó, chính sách phát triển du lịch của tỉnh trong thời gian tới là phát huy tối đa thế mạnh, đặc biệt là du lịch chất lượng cao như sân golf, khách sạn, resort tiêu chuẩn 5 sao… 

Việc kết hợp đường thủy, đường sắt, đường bộ và đặc biệt là thừa hưởng lợi thế cách sân bay Chu Lai - Quảng Nam chỉ hơn 40km đã tạo điều kiện thuận lợi thu hút du khách và nhiều nhà đầu tư tên tuổi với những dự án lớn đến với Quảng Ngãi, điển hình như Tập đoàn FLC với dự án FLC Quảng Ngãi, một quần thể đô thị du lịch nghỉ dưỡng cao cấp vừa khởi công.

Mặt khác, là một thị trường giàu tiềm năng vừa được “đánh thức”, Quảng Ngãi đang ở giai đoạn đầu của sự phát triển nên dư địa khá dồi dào, giá đất lại khá thấp, chỉ dao động từ 24 – 28 triệu đồng/m2. Do đó, các chuyên gia nhận định, mức giá này sẽ tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới khi hạ tầng triển khai song hành cùng chính sách thu hút du lịch của tỉnh. Đây là thời điểm thích hợp để NĐT đi tắt đón đầu khi cơ hội thị trường đang đến.

Điều đó cũng phù hợp với nhận định mới đây của chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển: “Những vùng đất đã phát triển mạnh về BĐS nghỉ dưỡng như Nha Trang, Đà Nẵng… nguồn cung nhiều và có thể dư thừa so với cầu. Trong khi các vùng đất mới có lợi thế biển thì các dự án BĐS nghỉ dưỡng còn khá ít. Do đó, đây chính là cơ hội để các NĐT tìm đến khai phá”. 

Hồng Tiệp

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang