Gia đình toàn người thành đạt của nữ CEO Facebook VN Lê Diệp Kiều Trang

author 11:14 21/03/2018

(VietQ.vn) - Gia đình của nữ CEO Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang từ bố mẹ đến chồng đều là những người thành đạt.

Theo Nhà Đầu tư, Lê Diệp Kiều Trang (Christy Lê) vừa được bổ nhiệm vị trí Giám đốc Facebook Việt Nam và sẽ làm việc tại trụ sở ở Singapore. Lê Diệp Kiều Trang chính là ái nữ của ông Lê Văn Trí - nguyên Phó Tổng giám đốc Casumina.

Ông Lê Văn Trí (sinh năm 1953) - bố của Lê Diệp Kiều Trang - đã thôi giữ chức vụ Phó tổng giám đốc Casumina từ ngày 11/3/2013 do đến tuổi nghỉ hưu theo quy định của Bộ luật Lao động. Ông Lê Văn Trí đảm nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc Casumina từ năm 2006.

gia-dinh-toan-nguoi-thanh-dat-cua-nu-ceo-facebook-vn-le-diep-kieu-trang

 Lê Diệp Kiều Trang. Ảnh: Bazaar

Ông Lê Trí Thông - anh trai Lê Diệp Kiều Trang - sinh năm 1979, tốt nghiệp hạng ưu chương trình MBA tại đại học Oxford và là kỹ sư công nghệ hóa học. Ông Thông đã trải qua nhiều vị trí quản lý khác nhau tại các tập đoàn quốc tế cũng như các tổ chức và doanh nghiệp tại Việt Nam. Gia nhập Ngân hàng Đông Á (DongA Bank) vào năm 2008, đến cuối 2012, ông Thông là Phó tổng giám đốc ngân hàng này, đồng thời là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Kiều hối Đông Á, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Thẻ thông minh ViNa - V.N.B.C.

Đại hội cổ đông thường niên tháng 4/2017 của Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận (PNJ) đã thông qua nghị quyết về bổ nhiệm thành viên HĐQT mới nhiệm kỳ 2017 - 2022. Theo đó, ông Thông được bầu làm Phó Chủ tịch PNJ.

Theo Người đưa tin, nhắc đến Kiều Trang, cộng đồng start-up Việt không thể bỏ qua lý lịch của chồng bà -  ông Sony Vũ (Vũ Xuân Sơn), đồng sáng lập kiêm CEO của công ty Misfit Wearables. Đây là doanh nghiệp khởi nghiệp chuyên về các thiết bị đeo theo dõi sức khỏe và đo mức vận động của cơ thể, đã nhận được khá nhiều vốn đầu tư từ các đại gia trên thế giới trong đó có thể kể đến John Sculley, cựu CEO của Apple và tỷ phú Hồng Kông Lý Gia Thành.

Về phần Kiều Trang, bà được nhiều thế hệ bạn bè 8X tại TP.HCM biết đến là cô gái tỏa sáng từ bé khi đại diện của Việt Nam hát cùng Michael Jackson. Bà Trang từng là thủ khoa tuyển sinh đầu vào PTTH chuyên Lê Hồng Phong danh tiếng, đồng thời cũng là thủ khoa tốt nghiệp lớp 12 của trường, sau đó giành được học bổng tại đại học Oxford và học viện Công nghệ Masshachusttes (MIT) ở Mỹ.

Sau khi tốt nghiệp MIT vào năm 2011, bà Trang đầu quân cho công ty tư vấn chiến lược McKinsey. Đến tháng 1/2014, bà nghỉ việc tại McKinsey để về phụ trách nhân sự và tài chính cho công ty Misfit Wearables của chồng.

Hatchback Ford Fiesta Active thế hệ mới 'đẹp long lanh' vừa trình làng, giá từ 558 triệu đồng(VietQ.vn) - Ford Fiesta Active thế hệ mới vừa chính thức mở cửa đặt hàng tài Vương quốc Anh, với giá bắt đầu từ 17.790 bảng Anh, tương đương 558 triệu đồng.

Năm 2015, công ty này được Fossil Group mua lại với giá 260 triệu USD, bà Trang tiếp tục giữ vị trí Tổng Giám đốc Fossil Việt Nam. Tuy nhiên, đến ngày 9/3, bà Trang bất ngờ tuyên bố rút khỏi vị trí này và trở thành tân Giám đốc Facebook Việt Nam, làm việc tại trụ sở Singapore.

Giám đốc điều hành Facebook khu vực Đông Nam Á Kenneth Bishop cũng đã xác nhận thông tin kể trên và cho biết, Facebook Việt Nam hiện có tiềm năng rất lớn với hơn 60 triệu người dùng mỗi tháng. Vì vậy, Facebook sẽ đầu tư vào các nguồn tài nguyên và nhân lực để hỗ trợ tốt hơn, bao gồm mảng doanh nghiệp, đối tác và nhà tiếp thị trong nước.

Hà Thu (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang