Facebook vướng scandal lớn nhất trong lịch sử: Mark Zuckerberg bị yêu cầu từ chức

authorĐỗ Thu Thoan 08:57 21/03/2018

(VietQ.vn) - Liên quan đến bê bối rò rỉ thông tin người dùng Facebook, Mark Zuckerberg - CEO Facebook liên tục bị chỉ trích, thậm chí là bị yêu cầu từ chức.

Sự kiện: Kinh doanh

Theo Zing, đề nghị được nhà đầu tư công nghệ Jason Calacanis đưa ra khi nói chuyện với hãng tin CNBC ngày 20/3 vừa qua. Ông này cho rằng cách thức xử lý khủng hoảng của Zuckerberg “quá tệ” và đề nghị CEO này nên từ chức để giám đốc hoạt động (COO) Sheryl Sandberg lên thay.

“Sheryl Sandberg xử lý khủng hoảng tốt hơn và là người có kinh nghiệm hơn về truyền thông. Cô ấy hiểu rõ cách thức xử lý các vấn đề kiểu này”, Jason Calacanis khẳng định.

Nhận xét về Mark Zuckerberg, Jason Calacanis cho rằng CEO này đã “thể hiện vai trò lãnh đạo hoàn toàn thất bại”. Thậm chí khi scandal nổ ra, Zuckerberg vẫn tỏ ra bàng quan, không nói một lời nào về vấn đề này như thể nó chưa từng tồn tại.

facebook-vuong-scandal-lon-nhat-trong-lich-su-mark-zuckerberg-bi-yeu-cau-tu-chuc

 CEO Facebook Mark Zuckerberg. Ảnh: AFP

Dẫn thông tin báo Thanh niên đăng tải, trước đó báo cáo cho thấy một vụ rò rỉ thông tin người dùng lớn nhất trong lịch sử Facebook. Hơn 50 triệu tài khoản Facebook đã được đem ra phân tích bởi công ty phân tích dữ liệu có văn phòng ở Anh và Mỹ là Cambridge Analytica vào tháng 6/2016.

Thậm chí thông tin này đã làm cho cổ phiếu Facebook hạ khoảng 6% hôm 19/3. Đây là mức giảm lớn nhất của cổ phiếu Facebook trong bốn năm trở lại đây tính theo tỷ lệ phần trăm.

Đây là lý do Mark Zuckerberg đột ngột rút bớt vốn khỏi Facebook?(VietQ.vn) - Mới đây, ông chủ Facebook Mark Zuckerberg đã vừa bán cổ phiếu Facebook trị giá gần nửa triệu USD. Điều này thu hút sự chú ý của không ít nhà đầu tư.

Trước áp lực mạnh mẽ từ giới truyền thông và các nhà làm luật, Facebook vừa tuyên bố thuê một đơn vị tư nhân “thanh kiểm toàn diện” Cambridge Analytica, đồng thời ngừng cho phép công ty này truy cập vào nền tảng Facebook, thông tin Zing đăng tải.

Bê bối Cambridge Analytica đang làm nóng chính trường Anh quốc. Giới làm luật nước này yêu cầu Mark Zuckerberg ra điều trần trước quốc hội, đồng thời muốn bố ráp và lục soát văn phòng cũng như máy chủ của Cambridge Analytica.

Về phía Cambridge Analytica, công ty này bác bỏ cáo buộc vi phạm điều khoản dịch vụ của Facebook.

Đỗ Thu Thoan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang