Giá iPhone 13 chính hãng giảm sâu

author 06:26 14/03/2022

(VietQ.vn) - Giá iPhone 13 trên kệ hàng chính hãng có điều chỉnh mạnh đối với các phiên bản có dung lượng bộ nhớ cao.

iPhone 13 giảm giá mạnh đầu tháng 3

Đầu tháng 3, nhiều sản phẩm công nghệ như điện thoại, tablet, laptop,… giảm giá mạnh để hút khách. Trong đó, các mẫu iPhone 13 đã liên tục đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi, điều chỉnh giảm giá sâu so với tháng trước đó.

TRong đó, giá iPhone 13 series bất ngờ được các đơn vị ủy quyền của Apple tại Việt Nam điều chỉnh giảm mạnh, có mẫu lên tới 8 triệu đồng so với thời điểm mở bán hồi cuối tháng 10 năm ngoái. Trong đó, đáng chú ý phần lớn mẫu giảm sâu đều sở hữu dung lượng bộ nhớ lớn gồm 512 GB và 1 TB.

Cụ thể, mức giảm sâu nhất do iPhone 13 bản 512 GB xác lập khi đang chào bán với giá 25,99 triệu đồng, thấp hơn 4 triệu đồng so với cách nay một tuần (đầu tháng 3) và đã giảm 8 triệu đồng nếu so với thời điểm lên kệ hàng.

Giá iPhone 13 series điều chỉnh theo nhu cầu của thị trường. 

Trong khi đó, giá iPhone 13 Pro Max phiên bản dung lượng bộ nhớ 1 TB hiện tại được một số cửa hàng AAR (đại lý bán lẻ ủy quyền của Apple) niêm yết vào khoảng 42,9 triệu đồng, giảm 7 triệu đồng so với thời điểm ra mắt thị trường Việt Nam. Bản 512 GB giảm 6 triệu đồng, còn 36,9 triệu đồng. Mẫu iPhone 13 Pro cũng có mức thay đổi tương tự phiên bản lớn hơn. Người dùng chỉ cần chi 39,49 triệu đồng hoặc 33,89 triệu đồng cho phiên bản 1 TB/512 GB thay vì 46,99 triệu đồng/40,99 triệu đồng như trước.

iPhone 13 Mini - phiên bản nhỏ nhất trong bộ 4 mẫu smartphone Apple ra mắt năm 2021 cũng điều chỉnh giá đáng kể ở dung lượng 512 GB (cao nhất đối với sản phẩm này). Giá sản phẩm thấp nhất ghi nhận hiện tại là 21,99 triệu đồng trong khi niêm yết chính hãng 30,99 triệu đồng.

Các phiên bản iPhone 13 series có dung lượng bộ nhớ thấp hơn như 128 GB hay 256 GB tương đối giữ giá, mức điều chỉnh thấp tùy thuộc vào đại lý và đang giảm không quá 2 triệu đồng.

Giá iPhone 13 chính hãng giảm sâu. Ảnh: VnExpress

Nguyên nhân của sự thay đổi ở thời điểm này được cho là liên quan tới thói quen tiêu dùng của người ViệtTheo đại diện một số cửa hàng, việc giảm giá của những mẫu máy trên nằm trong xu hướng chung của iPhone 13 giai đoạn này. Tuy nhiên, những phiên bản bộ nhớ thấp hơn, như 128 GB hay 256 GB, được người dùng chuộng hơn nên mức giảm ít, khoảng 0,5 đến 1,5 triệu đồng. Phiên bản bộ nhớ cao vốn kén khách, trở thành sản phẩm được hạ giá nhiều nhất.

"Các sản phẩm này vốn rất ít người mua. Cửa hàng giảm giá để đẩy hàng tồn, chuẩn bị cho các đợt hàng mới vào tháng tới", đại diện một cửa hàng tại Hà Nội cho biết.

Đây cũng là nguyên nhân khiến các sản phẩm này không được các cửa hàng nhập về nhiều, và người dùng có thể gặp khó khăn khi chọn màu sắc. Ví dụ, một số cửa hàng chỉ còn iPhone 13 và 13 mini 512 GB màu đen, đỏ, hay iPhone 13 Pro/Pro Max 1TB màu đen.

Thống kê từ một số AAR như Hoàng Hà Mobile, CellphoneS cho thấy tỷ lệ đặt mua iPhone có bộ nhớ 512 GB tới 1 TB chỉ khoảng 5% tới 10% so với các phiên bản bộ nhớ khác dù ở ngay thời điểm mở bán - giai đoạn "hot" dễ kinh doanh.

Thực tế này không phải lần đầu diễn ra. Năm ngoái, iPhone 12 series cũng nhanh chóng điều chỉnh giảm giá đối với các phiên bản dung lượng cao do sức tiêu thụ kém. Điều này cũng xuất phát từ nhu cầu của người dùng khi bộ nhớ 512 GB hay 1 TB trên smartphone ở thời điểm hiện tại vẫn tương đối thừa. Các công việc thao tác được trên điện thoại không đòi hỏi không gian lưu trữ dữ liệu quá lớn, trong khi nhu cầu giải trí với phim, game cũng chỉ cần tới bộ nhớ 256 GB đã "dư dả" bởi giờ đây đa phần xem phim trực tuyến nhờ sự phổ biến của 4G, mạng Wi-Fi tại các địa điểm công cộng, thay vì giữ thói quen lưu nội dung trên điện thoại.

Ông Tuấn Anh, đại diện ShopDunk, từng cho biết mức giá cao trong khi bộ nhớ thừa thãi khiến iPhone bộ nhớ lớn không phải là lựa chọn của số đông. "Thay vì mua iPhone bộ nhớ cao, người dùng có xu hướng chọn sản phẩm cao cấp hơn với bộ nhớ trung bình. Nếu thiếu bộ nhớ có thể bổ sung bằng các gói lưu trữ iCloud", ông nhận định.

Ngọc Mai (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang