Giá mua mới gần 2 tỷ, sau 14 năm, Mercedes E240 giảm chỉ còn 300 triệu đồng

author 20:00 29/05/2018

(VietQ.vn) - Chiếc ô tô cũ Mercedes E240 mua mới năm 2004 giá gần 2 tỷ đồng, sau 14 năm, xe hiện chỉ còn 300 triệu đồng.

Sự kiện: Ô tô - Xe máy

Kiến Thức thông tin, sau 14 năm sử dụng, chiếc xe sang Mercedes-Benz E240 Elegance đời cũ này vẫn giữ được nét sang trọng quý phái do được sử dụng kỹ, một chủ từ đầu tại TP HCM chưa hề sang nhượng. Tuy nhiên giá trị chỉ còn hơn 300 triệu đồng so với lúc mua mới gần 2 tỷ đồng.

Ở thời điểm 2004, Mercedes E240 là chiếc xe hàng đầu Việt Nam về mọi mặt. Đúng như câu “nhất Mẹc, nhì Bi, tam Ri, tứ Nít” mà dân chơi vẫn đồn đại (đứng đầu là Mercedes, tiếp đó lần lượt là BMW, Camry của Toyota và Nissan), E240 được chăm chút đến từng chi tiết nhỏ nhất.

gia-mua-moi-gan-2-ty-sau-14-nam-mercedes-e240-giam-chi-con-300-trieu-dong

 Mercedes E240 mua mới năm 2004 giá gần 2 tỷ đồng, sau 14 năm, xe hiện chỉ còn 300 triệu đồng. Ảnh: Kiến Thức

Không chỉ trang bị những tiện nghi cao cấp nhất, E240 còn là chiếc xe an toàn số một ở thời điểm đó với 6 túi khí tiêu chuẩn và đầy đủ các hệ thống hỗ trợ lực phanh BA, phanh ABS hay phanh điện tử SBC.

Đặc biệt, trên xe còn được trang bị hệ thống ổn định điện tử ESP (Electronic Stability Program) là một trang bị xa xỉ thời ấy ở Việt Nam. khi thậm chí nhiều mẫu xe phổ thông lúc đó còn chưa có phanh ABS.

Nội thất sau 14 năm vẫn còn khá mới nhờ chủ xe sử dụng khá kỹ tính, do vậy vẫn giữ lại được nét sang trọng quý phái của một mẫu xe sang trọng hàng đầu lúc bấy giờ tại Việt Nam.

Theo tỷ giá năm 2004, 115.000 USD tương đương với khoảng hơn 1,8 tỷ đồng. Còn một chiếc E240 cũ hiện nay chỉ có giá hơn 300 triệu đồng, tức là chưa tới 15.000 USD. Với sự mất giá “nặng” như vậy, nhiều chủ xe quyết định giữ lại xem như một giá trị tinh thần không thể rời bỏ, tất nhiên nếu họ có điều kiện nuôi chiếc xe Đức cũ.

Chiếc Mercedes E240 không phải là mẫu xe sang duy nhất bị mất giá mạnh tại Việt Nam. Hiện trên chợ xe hơi. Có vô vàn mẫu xe sang giá chỉ còn từ 300 đến 400 triệu đồng.

Cánh tay phải, người luôn sát cánh bên ông Kim Jong Un là ai?(VietQ.vn) - Giới quan sát nhận định ông là một trong những người quyền lực nhất Triều Tiên hiện nay, là "cánh tay phải" của nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

Liên quan đến các loại xe cũ, chia sẻ trên Vietnamnet, anh Lê Văn Nam – chủ showroom xe ô tô cũ Nam Anh (Nguyễn Văn Cừ, Hà Nội) cho biết, tình trạng ế ẩm không chỉ riêng cửa hàng anh mà chung toàn thị trường.

“Tình trạng ế ẩm của thị trường xe cũ đã xảy ra từ cuối năm 2017 do những chính sách mới của ngành ô tô được áp dụng. Cùng với đó là tâm lý chờ đợi mua xe giá rẻ do được hưởng ưu đãi thuế của người tiêu dùng. Tình trạng ế ẩm kéo dài, doanh thu kém khiến tôi phải giảm bớt chi phí, cho một số nhân viên nghỉ việc… Nhiều bạn tôi còn phải bỏ cửa hàng, đổi nghề vì không đủ vốn cầm cự”

Hà Thu (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang