Giải pháp LED I4.0: Bước đột phá của Rạng Đông về công nghệ chiếu sáng vì sức khỏe con người

author 19:38 27/06/2019

(VietQ.vn) - Ngày 27/8, Công ty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông đã ra mắt giải pháp chiếu sáng LED I4.0, đánh dấu bước tiến mới trong việc đưa chiếu sáng thông minh gắn với sức khỏe, hạnh phúc con người.

 Ông Nguyễn Đoàn Thăng - Chủ tịch HĐQT, TGĐ Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông phát biểu tại lễ ra mắt giải pháp chiếu sáng LED I4.0

Chia sẻ tại lễ ra mắt, ông Nguyễn Đoàn Thăng, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty cho biết, nắm bắt được xu thế thời đại với mong muốn đem lại tiện nghi, an toàn, thẩm mỹ, nâng cao chất lượng cuộc sống, lấy con người làm trung tâm. Từ đầu năm 2019, Rạng Đông đã chuyển sang tầng công nghệ mới.

“ LED Rạng Đông là sản phẩm chiếu sáng xanh, thông minh, vì sức khỏe và hạnh phúc con người và là sản phẩm của cuộc cách mạng công nghệ I4.0 tích hợp thành tựu vật lý, sinh học, công nghệ thông tin và hệ sản phẩm này được kết nối với nhau qua Internet, tạo thành Hệ sinh thái IoT để đáp ứng tầm nhìn Rạng Đông đến năm 2020 trở thành doanh nghiệp hàng đầu, dẫn dắt thị trường Việt Nam, tiên phong trong lĩnh vực chiếu sáng thông minh”, ông Thăng cho biết.

Thời gian qua với sự hợp tác, hỗ trợ của tập đoàn toàn cầu Tuya, của các nhà khoa học Trung tâm R&D Chiếu sáng Rạng Đông, đến nay Công ty Rạng Đông đã nghiên cứu, thiết kế thành công hệ thống giải pháp chiếu sáng xanh, thông minh vì sức khỏe hạnh phúc con người cho các lĩnh vực văn phòng công sở, căn hộ, nhà ở, bệnh viện, trường học, khu công nghiệp, đường phố… đang được triển khai thương mại hóa và được thị trường chấp nhận tích cực.

Chia sẻ tại buổi lễ, TS. Nguyễn Quân - nguyên Bộ trưởng Bộ KH&CN - Chủ tịch Hội tự động hóa cho rằng, giải pháp chiếu sáng LED I4.0 đã đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Nguyên Bộ trưởng Bọ KH&CN Nguyễn Quân đánh giá cao về sự đầu tư của Rạng Đông cho khoa học công nghệ. 

Ông Quân đánh giá, Rạng Động đã làm được 2 yếu tố quan trọng để đón đầu công nghệ. Thứ nhất là công ty đã đầu tư thích đáng cho phát triển khoa học công nghệ cả về nguồn lực, con người và tài chính. Thứ hai, doanh nghiệp đã tạo được sự gắn kết với các nhà khoa học để nghiên cứu phát triển các nguồn sáng chất lượng cao.

"Đây là điều mà ít doanh nghiệp có thể làm được. Rạng Đông không những đầu tư xứng đáng vào phát triển công nghệ mà còn có sự bắt tay chặt chẽ với các nhà khoa học để làm chủ công nghệ. Chính vì vậy, trong nhiều năm qua, Rạng Đông liên tục phát triển ở mức đáng tự hào", ông Quân nói.

Để có được kết quả đó, thông qua nguồn lực hàng năm dành 2% doanh thu đầu tư các dây chuyền sản xuất hiện đại, dành 20% lợi nhuận sau thuế đầu tư cho Nghiên cứu và Phát triển. Trung tâm R&D chiếu sáng Rạng Đông đã được trang bị nhiều thiết bị nghiên cứu, kiểm tra đánh giá vật tư linh kiện đầu vào, đánh giá chỉ tiêu chất lượng sản phẩm mà theo đánh giá của nhiều chuyên gia nước ngoài, cơ sở nghiên cứu đo lường này khu vực Châu Á chỉ có 3 - 4 nhà máy sản xuất đèn LED được trang bị.

Tất cả những điều đó giúp cho Rạng Đông vượt qua được đại đa số các cơ sở nhập Module bán sẵn lắp ghép đơn giản thành sản phẩm LED hoặc một số chỉ có khả năng sao chép sản phẩm sẵn có trên thị trường.

Rạng Đông ký kết hợp tác với một số đối tác nhằm đưa giải pháp chiếu sáng thông minh vào phục vụ con người. 

Rạng Đông đã làm chủ được khâu nghiên cứu, thiết kế sản phẩm, thiết kế quy trình sản xuất và quy trình kiểm soát chất lượng đáp ứng yêu cầu của từng đối tượng khách hàng. Rạng Đông cũng đã xây dựng hệ thống công cụ cải thiện và nâng cao năng suất chất lượng với hàng loạt tiêu chuẩn quản lý chất lượng quốc tế và bộ công cụ TPS.

Sản phẩm LED Rạng Đông được đánh giá uy tín – tin cậy và giữ vai trò chi phối trên thị trường, xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới.

Chỉ sau 10 năm, năm 2018, theo số liệu của Hải quan, cả nước có trên 3.600 doanh nghiệp nhập khẩu 334 triệu sản phẩm chiếu sáng LED, riêng Rạng Đông đã tiêu thụ trên 32,9 triệu, chiếm 10% thị trường LED ở Việt Nam. Rạng Đông đã làm chủ công nghệ thiết kế, chế tạo sản phẩm chiếu sáng LED.

Quy mô lớn và chiếm lĩnh tỷ trọng lớn trên thị trường, sản phẩm chiếu sáng LED Rạng Đông có vai trò lợi thế trong định hướng các tiêu chuẩn LED ở Việt Nam và các lợi thế trong hợp tác với các công ty thực hiện cơ sở hạ tầng mạng kết nối, điều khiển tham gia vào thị trường Smart Lighting.

 

Hiện, Rạng Đông đã cung cấp đồng bộ cho thị trường 52 loại sản phẩm chiếu sáng LED thông minh được gắn với các cảm biến chuyển động, cảm biến quang, điều khiển hẹn giờ, điều khiển cường độ sáng, nhiệt độ màu và thay đổi 3 màu RGB. Doanh số tiêu thụ năm 2018 đạt trên 150 tỷ, chiếm tỷ trọng 6% doanh thu tiêu thụ sản phẩm LED của Công ty.

Bên cạnh đó, Rạng Đông đã cung cấp đồng bộ các gói sản phẩm chiếu sáng Xanh – Thông minh – Vì sức khỏe và hạnh phúc con người chuẩn hóa cho các loại công trình: khu đô thị và hộ gia đình, văn phòng công sở, trung tâm thương mại, các cơ sở sản xuất công nghiệp lĩnh vực dệt may và da giày, chế biến thủy hải sản, công nghiệp chế tạo và nhà máy điện, chiếu sáng học đường, chiếu sáng bệnh viện và chiếu sáng đường phố.

Thúc đẩy hoạt động tiêu chuẩn hóa trong lĩnh vực đô thị thông minh, công nghệ chiếu sáng LED (VietQ.vn) - Hội thảo về tiêu chuẩn hóa đối với thiết bị chiếu sáng công nghệ LED và đô thị thông minh khu vực Châu Á - Thái Bình Dương vừa được tổ chức nhằm thúc đẩy hoạt động này tại tại Việt Nam.

 Uyên Chi

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang