Gian lận bơm xăng ăn chặn 120 nghìn, công ty xăng dầu bị phạt hơn 41 triệu

author 13:21 27/04/2022

(VietQ.vn) - Thời gian vừa qua, báo chí và lực lượng chức năng liên tục phát hiện các hành vi gian lận trong kinh doanh xăng dầu, mới đây cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc đã xử phạt hơn 41 triệu đồng 1 đơn vị có hành vi gian lận trong bơm xăng nối tiếp để thu lời bất chính.

Mới đây, bằng các biện pháp nghiệp vụ cụ thể, Đội QLTT số 5 đã phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh cùng Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Vĩnh Phúc tiến hành kiểm tra Cửa hàng xăng dầu Cầu Xây thuộc Công ty Cổ phần vật tư thương mại Vĩnh Phúc.

Tại thời điểm kiểm tra, Công ty Cổ phần Vật tư thương mại Vĩnh Phúc chưa xuất trình giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh tại Cửa hàng xăng dầu Cầu Xây, phường Phúc Thắng, TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Sử dụng nhân viên trực tiếp kinh doanh tại cửa hàng bán lẻ xăng dầu Cầu Xây không được đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ về phòng cháy, chữa cháy và bảo vệ môi trường; Gian lận về hàng hoá là xăng E5 RON92 (4,4 lít) khi giao hàng cho khách hàng, người tiêu dùng.

Sự việc xảy ra vào đầu tháng 4 do nhân viên bán hàng trước đó đã bán xăng E5 RON92 cho một khách hàng khác 4,4 lít xăng với giá là 27.300 đồng/lít tổng số tiền thu là 120.000 đồng. Sau khi bán 4,4 lít xăng xong đã không Reset lại cột bơm xăng về 0 theo quy định. Mà khi bán xăng E5 RON92 cho bà Dương Thị Thính đã bơm nối từ 4,4 lít xăng đến 13,919 lít xăng và thu tiền của khách hàng 380.000 đồng, gây thiệt hại cho khách hàng 4,4 lít xăng với số tiền là 120.000 đồng. Sau khi có khiếu nại của khách hàng, nhân viên cửa hàng xăng dầu Cầu Xây đã trả lại 120.000 đồng cho bà Dương Thị Thính.

Sau khi tiến hành xác minh làm việc với đại diện doanh nghiệp, Đội QLTT số 5 đã tiến hành lập biên bản vi phạm và ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần vật tư thương mại Vĩnh Phúc về các hành vi vi phạm: Kinh doanh ở địa điểm mà không thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp thực hiện hoạt động kinh doanh; Sử dụng nhân viên trực tiếp kinh doanh tại cửa hàng bán lẻ xăng dầu không được đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ về bảo vệ môi trường theo quy định; Gian lận về hàng hoá khi giao hàng cho khách hàng, người tiêu dùng

Tổng mức phạt tiền với các hành vi vi phạm trên là 41.500.000 đồng.

PV

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang