Giáo sư Hà Tôn Vinh: Chuyển đổi số không còn là nhu cầu mà buộc phải làm

author 09:55 07/04/2022

(VietQ.vn) - Giáo sư Hà Tôn Vinh – Chủ tịch Tổ hợp Giáo dục và Tư vấn Quốc tế Stellar Management cho rằng, chuyển đổi số giờ không còn là nhu cầu, muốn hay không muốn mà đã là điều bắt buộc phải làm. Doanh nghiệp phải đi tiên phong, đổi mới triết lý, phương pháp kinh doanh để có thể làm lại tốt hơn.

Đại dịch Covid-19 dù tác động tiêu cực tới kinh tế - xã hội nhưng đã tạo ra một cú hích quan trọng đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ đột phá chiến lược về chuyển đổi số. Thực tế cho thấy, những doanh nghiệp tiên phong trong quá trình chuyển đổi số, coi đây là chìa khoá để nhanh chóng vượt qua thách thức, đón bắt cơ hội của thị trường đều đang trụ vững, phục hồi nhanh hơn các doanh nghiệp khác trước khủng hoảng của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều doanh nghiệp lúng túng, loay hoay với bài toán chuyển đổi số.

Để hỗ trợ doanh nghiệp đẩy nhanh bài toàn chuyển đổi số, tổ chức Asia-Pacific Brand đang từng bước triển khai các hoạt động đào tạo, tư vấn, hỗ trợ xây dựng các giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhằm vượt qua khó khăn trong thời kỳ Covid-19.

Những nhà quản lý, người chịu trách nhiệm chính trong công cuộc điều hướng phát triển cho doanh nghiệp đang cần những phương pháp phù hợp để đưa doanh nghiệp của bạn trở lại sau đại dịch. Tuy nhiên, những mô hình và chiến lược nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn? Để giải đáp câu hỏi này, mở đầu chiến dịch đào tạo phi lợi nhuận cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tại Việt Nam, Ban tổ chức triển khai Hội thảo đặc biệt với chủ đề: “Bức tranh chuyển đổi số sau đại dịch Covid-19”.

Tại Hội thảo, các đại biểu được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ Giáo sư Hà Tôn Vinh – người có hơn 30 năm kinh nghiệm hoạt động và làm việc tại vùng châu Á - Thái Bình Dương, châu Âu và Tây Phi trong lĩnh vực phát triển chiến lược kinh tế; quản lý, cải tổ và sáp nhập doanh nghiệp; tài chính dự án song phương và đa phương; tài chính ngân hàng; Nhiều năm là Chuyên gia Tư vấn Cao cấp vùng Châu Á cho các dự án của Ngân hàng Thế giới (WB) ở nhiều nước châu Á như Trung Quốc, Philippines, Mông Cổ, Việt Nam, Lào.

Giáo sư Vinh hiện là Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của Tổ hợp Giáo dục, Đào tạo và Tư vấn Quản lý Stellar Management và là Chủ nhiệm Chương trình Giáo dục & Đào tạo Doanh nghiệp cao cấp của Đại học Tổng hợp California Miramar University (CMU) tại Việt Nam.

Giáo sư Vinh dạy các môn như Lãnh đạo & Chiến lược phát triển tổ chức, Huấn luyện và cố vấn, Quản lý tái cấu trúc Doanh nghiệp lớn & các Doanh nghiệp nhà nước, Chiến lược của doanh nghiệp và đối tác chiến lược, Mua bán và sáp nhập trong nước và xuyên quốc gia, Chiến lược và văn hóa doanh nghiệp.

Qua sự kiện, ban tổ chức mong muốn đồng hành cùng doanh nghiệp trong hành trình chuyển đổi số, giải đáp các thắc mắc từ tổng thể đến chi tiết. Những thông tin liên quan đến chuyển đổi số sẽ được chuyển tải như định hướng, thời điểm, yếu tố cần – đủ, điểm mấu chốt, công cụ giúp cho doanh nghiệp đi đúng đường, rút ngắn thời gian, đảm bảo hiệu quả, giảm thiểu rủi ro trong kinh doanh.

Doanh nghiệp đăng kí tham dự hội thảo tại đây: https://forms.gle/KRMEVNKkkFqZnZbr6.

Hội thảo là một trong chuỗi các sự kiện chào mừng lễ vinh danh Thương hiệu tiêu biểu châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 8-năm 2022, sẽ được tổ chức vào tháng 4/2022 tại Hà Nội.

Đây là giải thưởng uy tín thường niên, được đánh giá, xếp chọn dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế đối với doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao thương hiệu đầu ngành, ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất và quản lý kinh doanh, xây dựng thương hiệu phát triển bền vững trên thị trường Việt Nam và thế giới.

Với chủ đề "bứt phá đi lên", Chương trình ghi nhận, tôn vinh những doanh nghiệp, doanh nhân bản lĩnh bứt phá đi lên, đối đầu với khủng hoảng của đại dịch Covid-19, đóng góp to lớn trong sự nghiệp xây dựng đất nước ngày càng thịnh vượng.

Chương trình cũng mở thêm nhiều cơ hội, giúp các doanh nghiệp tiếp tục phát huy sức mạnh và nội lực của mình, tiếp tục vượt cao, vươn xa, khẳng định vị thế của thương hiệu Việt trên trường quốc tế.

 Kim Anh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang