Google ra trang web Xu hướng SEA Games 31

author 06:03 13/05/2022

(VietQ.vn) - Tại Chương trình Hội nghị Truyền thông Quốc tế SEA Games 31 lần thứ 2, diễn ra tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội, Google đã chính thức ra mắt trang web Google Xu hướng SEA Games 31.

Tại Chương trình Hội nghị Truyền thông Quốc tế SEA Games 31 lần thứ 2, diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Google đã đóng góp vào hoạt động truyền thông của ban tổ chức SEA Games với việc chính thức ra mắt trang web Google Xu hướng SEA Games 31 - một trang thông tin trực tuyến đặc biệt lần đầu tiên được thiết kế dành riêng cho SEA Games.

Với trang Google Xu hướng SEA Games 31 này, người dùng sẽ có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về các dữ liệu tìm kiếm liên quan đến các nội dung thi đấu và biểu diễn tại SEA Games 31.

Bà Hà Lâm Tú Quỳnh - Giám đốc truyền thông Google châu Á - Thái Bình Dương, phụ trách Việt Nam. 

Tại trang Google Xu hướng SEA Games 31, 7 môn thể thao nổi bật nhất của SEA Games gồm Bóng đá, Cầu lông, Taekwondo, Bơi lội, Cờ, Bóng rổ và Thể thao điện tử (E-sports) được trình bày bắt mắt tại trang chủ với nhiều dữ liệu đa dạng và thú vị như top các quốc gia tìm kiếm về bộ môn thể thao nhiều nhất theo thời gian, top các từ khóa tìm kiếm liên quan các môn thể thao, các thành phố có lượng tìm kiếm dẫn đầu cho từng bộ môn thể thao hay chủ đề liên quan SEA Games 31…

Trang web Google Xu hướng SEA Games 31 nhằm cung cấp các Xu hướng Tìm kiếm mới nhất của người dùng trên toàn cầu cho tất cả tìm kiếm liên quan đến SEA Games 31.

Bên cạnh dữ liệu từ các tìm kiếm toàn cầu, người dùng có thể dễ dàng truy cập và tùy chỉnh dữ liệu tìm kiếm được bản địa hóa, cũng như thông tin về lượng tìm kiếm về Đại hội của người dùng ở từng quốc gia: Việt Nam, Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Philippines.

Bên cạnh đó, tại mỗi trang của từng bộ môn, Google Xu hướng cũng thể hiện những từ khóa tìm kiếm thịnh hành trong các cụm từ tìm kiếm liên quan đến môn thể thao đó. Những dữ liệu này là chất liệu để phóng viên khai thác thêm các đề tài xoay quanh những vấn đề hoặc sự kiện mà công chúng đang quan tâm.

Ngoài ra, các đơn vị báo chí có thể sử dụng những cụm từ thường được tìm kiếm liên quan đến các bộ môn trong tiêu đề hoặc bài viết của mình để tăng cơ hội xuất hiện trên top tìm kiếm của Google.

Ngoài nước chủ nhà Việt Nam, các đơn vị báo chí quan tâm có thể cập nhật thông tin xu hướng tìm kiếm của người dùng trên thế giới và 5 quốc gia tham gia SEA Games bao gồm Singapore, Philippines, Malaysia, Thái Lan và Indonesia. Đồng thời, Google Xu Hướng hỗ trợ cung cấp các sự thật thú vị về lịch sử SEA Games và kết quả của từng bộ môn thể thao trong kỳ SEA Games trước đó.

Mức độ quan tâm của các nước đến đội tuyển bóng đá nam và nữ trên thế giới.

 

 

Ví dụ: Sự thật thú vị về bộ môn bóng đá ở SEA Games: ‘Việt Nam vô địch cả giải nam và nữ tại SEA Games 30’ và ‘Giải bóng đá nam là một phần của SEA Games từ năm 1959, trong khi giải bóng đá nữ được ra mắt vào năm 1985’.

Ngọc Mai (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang