Gửi tiết kiệm kì hạn 7 tháng ngân hàng nào cao nhất?

author 06:35 24/07/2019

(VietQ.vn) - Theo khảo sát, hiện nay mức lãi suất cao nhất của kì hạn 7 tháng lên đến hơn 8%.

Cụ thể, gửi kì hạn 7 tháng ngân hàng có mức lãi suất cao nhất là Nam A Bank và SCB hiện đang niêm yết ở mức 8,05%. Riêng SCB mức lãi suất này chỉ áp dụng đối với khách hàng gửi tiết kiệm Online. Xếp ở vị trí thứ 2 trong danh sách là Viet Capital Bank với mức lãi suất tiết kiệm là 7,8%.

Xếp ở vị trí thứ 3 trong danh sách ngân hàng có lãi suất cao nhất kỳ hạn 7 tháng là BAC A BANK và NCB: 7,6%. Bám đuổi sát nút là VIB với lãi suất huy động 7,4% nhưng chỉ áp dụng cho khách hàng gửi tiền trực tuyến.

Ở phân khúc giữa, các ngân hàng niêm yết lãi suất huy động kỳ hạn 7 tháng dao động từ 7% tới 7,35%. Bao gồm: BaoVietBank công bố lãi suất ở mức 7,35%, OCB và VPBank có lãi suất ở mức 7,3%, DongA Bank là 7,1%, SeABank là 7,05%, MSB và PVcomBank cùng niêm yết lãi suất ở mức 7%.

Eximbank và VietinBank xếp ở vị trí cuối bảng với lãi suất huy động thấp nhất thị trường ở kỳ hạn 7 tháng. Cụ thể, Eximbank công bố lãi suất huy động kỳ hạn 7 tháng ở mức 5,7%. VietinBank niêm yết lãi suất cuối bảng ở mức 5,5%.

Gửi tiết kiệm kì hạn 7 tháng ngân hàng nào cao nhất?

Hiện nay mức lãi suất cao nhất của kì hạn 7 tháng lên đến hơn 8%.

Đối với kì hạn 12 tháng, ngân hàng SHB đã đẩy lãi suất huy động kỳ hạn chín tháng lên đến 8,2%/năm. Đây là một trong những ngân hàng niêm yết mức lãi suất tiết kiệm cao nhất trên thị trường ở kỳ hạn chín tháng.

VPBank cũng công bố biểu lãi suất mới, áp dụng từ ngày 4/7. Lãi suất tiết kiệm kỳ hạn ngắn tại ngân hàng này tăng mạnh so với tháng 6. Lãi suất cao nhất khi gửi tại quầy ở nhà băng này cũng tăng lên 8%/năm (kỳ hạn 24 tháng), cao hơn 0,2 điểm phần trăm so với trước đó. Với các sản phẩm đặc biệt như tiết kiệm phát lộc thịnh vượng, lãi suất cao nhất đã lên tới 8,4%/năm.

Tương tự, Eximbank cũng nâng thêm 0,2% đối với kỳ hạn 15 tháng, giúp khách hàng gửi tiền tiết kiệm từ 200 triệu trở lên ở kỳ hạn này sẽ được hưởng mức lãi suất là 8,3%/năm (trước ngày 5/7 mức lãi suất chỉ có 8,1%/năm). Riêng với khách hàng gửi tiền online của kỳ hạn 24 tháng và 36 tháng sẽ được hưởng mức lãi suất cao nhất 8,4%/năm.

Trong khi đó, ở nhóm các ngân hàng lớn, lãi suất đứng yên hoặc chỉ nhích nhẹ. Đơn cử như Vietcombank áp dụng biểu lãi suất nhiều kỳ hạn ở mức thấp nhất trên thị trường và chưa thay đổi. Đối với kỳ hạn chín tháng, khách hàng gửi tiết kiệm tại Vietcombank chỉ được hưởng 5,5%/năm, tức là thấp hơn mức lãi suất cùng kỳ hạn của SHB tới 2,7%/năm. Ở kỳ hạn 24 tháng và 36 tháng, Vietcombank cũng chỉ có 6,8%/năm, thấp hơn mức lãi suất cùng kỳ hạn của Eximbank tới 1,6%/năm.

Hay BIDV cũng vừa áp dụng biểu lãi suất mới từ 9/7 nhưng lãi suất kỳ hạn 12 tháng tại nhà băng này chỉ tăng 0,1% so với tháng 6, lên mức 7%/năm. Các kỳ hạn còn lại được giữ nguyên. Riêng với lãi suất tiền gửi ở các kỳ hạn từ một đến dưới sáu tháng vẫn phổ biến ở mức 4,5% - 5,5%/năm.

Nam Dương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang