Hà Nội kiểm tra thực phẩm phục vụ Tết

author 06:56 22/12/2012

(VietQ.vn) - Các quận, huyện, thị xã sẽ tăng cường kiểm tra mặt hàng như thịt, sản phẩm từ thịt, bánh kẹo, mứt, ô mai, hạt dưa đỏ, bia, rượu, nước giải khát… Việc thanh tra sẽ chú trọng vào những cơ sở có dấu hiệu vi phạm các quy định về bảo đảm chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hà Nội sẽ tăng cường kiểm tra các mặt hàng thiết yếu phục Tết.
Hà Nội sẽ tăng cường kiểm tra các mặt hàng thiết yếu phục Tết.

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 172/KH-UBND yêu cầu các quận, huyện, thị xã tăng cường kiểm tra tập trung vào những mặt hàng được người dân sử dụng nhiều trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và Lễ hội năm 2013. Như thịt, sản phẩm từ thịt, bánh kẹo, mứt, ô mai, hạt dưa đỏ, bia, rượu, nước giải khát… Việc thanh tra sẽ chú trọng vào những cơ sở có dấu hiệu vi phạm các quy định về bảo đảm chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.

Theo đó, đối với các cơ sở vi phạm, đoàn thanh tra sẽ lập biên bản xử lý các vi phạm theo đúng luật định; Đồng thời, phối hợp với các ngành thông tin rộng rãi những cơ sở vi phạm và những cơ sở thực hiện tốt, những địa chỉ tin cậy về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Theo kế hoạch, từ nay đến 31/3/2013, Thành phố sẽ tổ chức 6 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác triển khai kế hoạch đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Tỵ và Lễ hội năm 2013 của các quận, huyện, xã, phường và sở, ngành; Kiểm tra thực tế một số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, lễ hội trên địa bàn được phân công.

Bên cạnh đó, tại cấp quận, huyện, thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra tại các lễ hội, các cơ sở sản xuất và đại lý kinh doanh bánh kẹo, các quầy hàng khô bán thực phẩm đã được phân cấp cho quận, huyện quản lý. Cấp xã, phường thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tại các lễ hội, các quầy bán lẻ về bánh mứt kẹo, thực phẩm bao gói sẵn trên địa bàn xã phường, chợ và thức ăn đường phố theo phân cấp.

Ngoài ra, UBND thành phố giao Sở Y tế là cơ quan thường trực về công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý tỵ và lễ hội năm 2013. Các đơn vị được phân công phải báo cáo nhanh kết quả cho UBND TP Hà Nội vào ngày 15/1/2013, 4/2/2013 và báo cáo bằng văn bản cả đợt Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán vào ngày 20/2/2013. Báo cáo kết quả đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Lễ hội ngay sau ngày kết thúc mỗi lễ hội.

Quỳnh Anh

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang