Hà Nội rà soát người dân có nhu cầu về quê và quay trở lại thành phố

author 15:22 15/08/2021

(VietQ.vn) - Người dân có nhu cầu về quê hoặc trở lại có thể liên hệ, đăng ký với công an xã, phường, thị trấn để Công an Thành phố Hà Nội tập hợp, đề xuất phương án hỗ trợ.

 Người dân có nhu cầu về quê và trở lại thành phố liên hệ sớm với cơ quan công an để có phương án hỗ trợ

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Công an, UBND Thành phố, để tránh tình trạng người dân tự di chuyển bằng phương tiện cá nhân về địa phương nơi cư trú, không đảm bảo yêu cầu về kiểm soát phòng, chống dịch, Công an Thành phố Hà Nội vừa có văn bản gửi công an các quận, huyện, thị xã về việc rà soát nhu cầu trở về địa phương khác của người dân đang cư trú trên địa bàn thành phố Hà Nội. Cụ thể:

- Các trường hợp người dân sinh sống và làm việc tại thành phố Hà Nội có nhu cầu, nguyện vọng trở về quê.

- Rà soát người dân có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội hiện đang tạm trú tại các địa phương khác có nhu cầu cấp thiết và có nguyện vọng trở về Hà Nội (thông qua gia đình, người thân...).

Người dân có nhu cầu có thể liên hệ, đăng ký với công an xã, phường, thị trấn để Công an Thành phố Hà Nội tập hợp, đề xuất phương án hỗ trợ đón người dân từ các tỉnh, thành phố khác về Hà Nội; đưa người dân trở về các địa phương khác và bàn giao cho chính quyền địa phương nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Lãnh đạo công an thành phố cũng giao trưởng công an các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm khẩn trương triển khai thực hiện nghiêm túc nội dung văn bản này nhằm thiết thực giúp đỡ người dân đạt được nguyện vọng chính đáng.

Báo cáo kết quả thực hiện giãn cách xã hội của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 tại Hội nghị sơ kết trực tuyến về công tác phòng, chống dịch tại các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 diễn ra sáng 15/8, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh, các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, phải thực hiện nghiêm, dứt khoát, thực chất, hiệu quả, chắc chắn, chặt chẽ hơn việc giãn cách theo nguyên tắc người cách ly với người, gia đình cách ly với gia đình, kiên quyết yêu cầu người dân “ai ở đâu thì ở đó” để thực hiện triệt để việc giãn cách, cách ly theo quy định; nếu không đạt hiệu quả, áp dụng các biện pháp cao hơn.

 An Nguyên (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang