Hà Nội sẽ truy xuất nguồn gốc, tránh việc đội lốt nông sản Hải Dương để trục lợi

author 07:10 23/02/2021

(VietQ.vn) - Để tránh tình trạng nông sản không phải vùng dịch cũng khai từ vùng dịch Hải Dương, Hà Nội sẽ giám sát, truy xuất nguồn gốc các nông sản, tránh việc đội lốt nông sản Hải Dương để trục lợi.

Chiều 22/2/2021, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng đã yêu cầu Sở Công Thương thông tin về việc kiểm soát hàng nông sản giải cứu từ vùng dịch Hải Dương, đồng thời đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19.

 Nông sản Hải Dương đang chờ để được tiêu thụ. Ảnh minh họa: internet

Thông tin về vấn đề này, đại diện Sở Công Thương Hà Nội cho biết, Sở đã kết nối 32 đơn vị thương mại của Hà Nội và 34 chợ ở Thủ đô kết nối với 59 đơn vị sản xuất, thu mua nông sản từ tỉnh Hải Dương.

Ttính đến nay, đã có hơn 400 tấn nông sản Hải Dương được đưa về các siêu thị lớn của Hà Nội để tiêu thụ. Tất cả những địa chỉ giới thiệu từ nơi sản xuất đến tiêu thụ đều rõ ràng, chi tiết. Các đơn vị của Thành phố cũng đang nhanh chóng hỗ trợ tiêu thụ hơn 1.600 tấn gà đồi Chí Linh trong những ngày tới.

Để tránh tình trạng nông sản không phải vùng dịch cũng khai từ vùng dịch Hải Dương, Sở Công thương đề nghị các đơn vị liên quan tăng cường giám sát, truy xuất nguồn hàng, tránh việc đội lốt nông sản Hải Dương để trục lợi..

Với các điểm người dân tự tổ chức bán nông sản giúp bà con Hải Dương, Sở Công Thương đã có văn bản gửi các quận huyện đề nghị rà soát, bố trí cho người dân các vị trí bán nông sản, đảm bảo an toàn giao thông, đặc biệt là thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.

Sở Công Thương cũng phối hợp với Công an Thành phố, Sở Giao thông vận tải tạo điều kiện cho các phương tiện chở hàng hóa đến để tiêu thụ.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang