Hà Nội tạm dừng cắm mốc giới dự án mở rộng Nghĩa trang Thanh Tước

author 06:26 27/11/2019

(VietQ.vn) - Thành ủy Hà Nội đã thống nhất tạm dừng cắm mốc giới, bàn giao mốc giới cho chủ đầu tư dự án mở rộng Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước (Nghĩa trang Thanh Tước).

Chiều 26/11/2019, tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, ông Hoàng Anh Tuấn- Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh cho biết: Sau khi có ý kiến của Thành ủy Hà Nội, huyện Mê Linh đã thống nhất với các sở, ban, ngành thành phố tạm dừng cắm mốc giới, bàn giao mốc giới cho chủ đầu tư dự án mở rộng Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước (Nghĩa trang Thanh Tước).

Ông Hoàng Anh Tuấn- Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh thông tin về dự án mở rộng Nghĩa trang Thanh Tước.

 

Theo ông Hoàng Anh Tuấn, dự án mở rộng nghĩa trang Thanh Tước nằm trên địa bàn hai xã Thanh Lâm và Tam Đồng, được triển khai từ năm 2012 với diện tích là 32 ha và mở rộng lên 64 ha. Ban đầu, dự án chỉ có trên địa bàn xã Thanh Lâm, nên chỉ lấy ý kiến người dân tại đây, nhưng sau đó mở rộng sang cả xã Tam Đồng. 

Do bức xúc và để phản đối, gây sức ép vì không đồng tình triển khai dự án mở rộng Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước, nên nhiều gia đình trên địa bàn xã Tam Đồng và Thanh Lâm, huyện Mê Linh cho con em mình nghỉ học nhiều ngày qua để phản đối dự án.

Tình trạng nhiều gia đình ở 2 xã trên không cho con em tới trường học bắt đầu từ ngày 12/11/2019, số học sinh nghỉ học thay đổi theo từng ngày nhưng lên tới vài trăm học sinh/trường. Trong hai ngày 25 - 26/11/2019, địa phương ghi nhận số học sinh nghỉ học cao nhất.

Cụ thể, thống kê của Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Mê Linh cho thấy, riêng ngày 25/11, trường mầm non xã Tam Đồng có 391/547 học sinh nghỉ, trường tiểu học có 506/617 em, trường THCS 376/476 em. Tại xã Thanh Lâm là 312/492 trẻ mầm non nghỉ học, 497/1.046 học sinh tiểu học nghỉ học và đối với trường THCS có 88/539 em nghỉ học. Còn ngày 26/11, tại 2 xã Tam Đồng và Thanh Lâm có tới 2.103 học sinh nghỉ học.

Trước tình hình trên, thực hiện chỉ đạo của TP.Hà Nội, lãnh đạo huyện Mê Linh đã xuống trực tiếp xã Tam Đồng và xã Thanh Lâm để ổn định tình hình địa phương và nỗ lực vận động các phụ huynh đưa con em đi học trở lại.

Đặc biệt, trước tình hình an ninh trật tự tại 2 xã trên đang trở nên rất phức tạp do người dân phản đối dự án "Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước", UBND huyện Mê Linh đã quyết định tạm dừng cắm mốc giới của dự án để bàn giao cho chủ đầu tư. Đồng thời, rà soát lại toàn bộ quy trình hồ sơ thủ tục, giải phóng mặt bằng liên quan tới dự án, cũng như các kiến nghị của bà con nhân dân để báo cáo lên TP.Hà Nội xem xét. Thành uỷ Hà Nội đã thống nhất tạm dừng việc cắm mốc giới và bàn giao mốc giới cho chủ đầu tư dự án.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang