Hải quan mật phục, bắt giữ hai ghe vận chuyển 100 tấn phế liệu trái phép

author 16:17 23/10/2018

(VietQ.vn) - Chi cục Hải quan cửa khẩu Vĩnh Hội Đông phối hợp với lực lượng Biên phòng bắt giữ hai ghe trọng tải lớn chở khoảng 100 tấn phế liệu không rõ nguồn gốc.

Theo thông tin từ Cục Hải quan An Giang, vào khoảng 23h30 ngày 22/10, Chi cục Hải quan cửa khẩu Vĩnh Hội Đông nhận tin báo có 2 ghe tải trọng lớn (biển kiểm soát ST 00071 và VL-13689) đang qua cửa khẩu trái phép, nghi có vận chuyển hàng lậu nên đã phối hợp với lực lượng Biên phòng phối hợp bắt giữ.

Qua kiểm tra ban đầu, cơ quan chức năng phát hiện ghe tải trọng khoảng 30 tấn sắt phế liệu mang biển kiểm soát VL-13689; ghe ST-00071 tải trọng khoảng 70 tấn sắt phế liệu

Tại thời điểm kiểm tra, người vận chuyển là ông Nguyễn Văn Phát (sinh năm 1954, ngụ tại Long Xuyên, An Giang) không xuất trình được chứng từ chứng minh nguồn gốc số phế liệu nói trên. Chi cục Hải quan cửa khẩu Vĩnh Hội Đông đã yêu cầu đưa phương tiện và hàng hóa về trụ sở chi cục để làm rõ.

Hai ghe trọng tải lớn và tang vật sắt phế liệu do Chi cục Hải quan cửa khẩu Vĩnh Hội Đông tạm giữ. Ảnh: báo Hải quan

Khai nhận với cơ quan chức năng, ông Phát cho biết đã vận chuyển thuê số phế liệu trên từ Campuchia về Việt Nam cho một phụ nữ tại Vĩnh Long và được trả tiền công theo tháng. Hiện Chi cục Hải quan cửa khẩu Vĩnh Hội Đông và lực lượng Biên phòng đang tiếp tục làm việc với các đối tượng có liên quan để xác minh làm rõ, xử lý theo quy định.

Trước đó, cùng ngày, Lực lượng Hải quan cũng phát hiện và bắt giữ một lượng lớn phụ tùng ô tô nhập lậu trà trộn trong các container phế liệu tại cửa khẩu Cảng Cái Mép, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Cụ thể, Công ty Posco SS Vina, có trụ sở tại đường N1, Khu công nghiệp Phú Mỹ 2, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đã nhập khẩu 10 container thép phế liệu từ Australia.

Nhưng khi cơ quan Hải quan kiểm tra thực tế, đã phát hiện một lượng lớn phụ tùng ô tô còn mới nguyên cất giấu trong lô hàng này. Hiện Hải quan vẫn đang tiến hành kiểm đếm và làm rõ, ước tính trị giá lô hàng lậu này là rất lớn.

Bảo Lâm

Bắt 'nóng' lô phụ tùng ô tô nhập lậu trà trộn trong container phế liệu tại cảng Cái Mép(VietQ.vn) - Lực lượng Hải quan vừa phát hiện và bắt giữ một lượng lớn phụ tùng ô tô nhập lậu trà trộn trong các container phế liệu tại cửa khẩu Cảng Cái Mép, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang