Hàng loạt cá hồi phi lê bị thu hồi vì nhiễm khuẩn nguy hiểm

authorNinh Lan 12:22 25/09/2019

(VietQ.vn) - Một công ty thực phẩm lớn tại Hoa Kỳ đang thu hồi hàng loạt cá hồi muối phi lê vì có thể bị nhiễm vi khuẩn gây tiêu chảy.

Công ty Euphoria Fancy Food ở Brooklyn, New York (Hoa Kỳ) đang thu hồi sản phẩm cá hồi muối vì nó có thể nhiễm vi khuẩn Listeria monocytogenes.

Hàng loạt cá hồi phi lê bị thu hồi vì nhiễm khuẩn nguy hiểm

 Sản phẩm cá hồi đóng gói có khả năng nhiễm khuẩn. Ảnh: FSN

Sản phẩm đóng gói chân không được đánh dấu với mã số 070519 và có hạn sử dụng tốt nhất vào ngày 30/1/2020. Mã UPC của sản phẩm là 607059000362. Các miếng cá hồi bị thu hồi được phân phối trên toàn quốc trong các cửa hàng bán lẻ và thông qua các đơn đặt hàng online. Hiện chưa có trường hợp nào bị mắc bệnh do sử dụng sản phẩm được báo cáo.

Cho đến nay không có bệnh nào được báo cáo và liên quan đến vấn đề này. Người tiêu dùng đã mua cá hồi bị thu hồi được khuyến khích trả lại cho nơi mua để được hoàn lại tiền đầy đủ.

Mới đây, phía Randsland Farms Inc. cũng thu hồi bộ dụng cụ salad đóng gói và cải xoăn vì có khả năng bị nhiễm vi khuẩn Listeria monocytogenes.

Sản phẩm bị thu hồi là Randsland có trọng lượng 454g, mã sản phẩm 2919071 100119 và sản phẩm có tên Randsland trọng lượng 340g, mã trên sản phẩm là 2919071 100119.

Chất khử trùng tay cũng không thể 'khuất phục' bệnh cúm(VietQ.vn) - Các bác sĩ và bệnh nhân đều sử dụng chất khử trùng tay sát trùng bằng cồn để diệt khuẩn nhưng theo nghiên cứu nó có thể không hoàn toàn khử được vi rút cúm

Thực phẩm bị nhiễm Listeria monocytogenes có thể không nhìn hoặc ngửi thấy mùi nhưng vẫn có thể gây nhiễm trùng nghiêm trọng và đôi khi đe dọa đến tính mạng. Bất cứ ai đã ăn bất kỳ sản phẩm bị thu hồi và phát triển các triệu chứng nhiễm trùng Listeria nên tìm cách điều trị y tế và nói với bác sĩ về khả năng tiếp xúc với Listeria. Ngoài ra, bất kỳ ai đã ăn sản phẩm bị thu hồi nào cũng nên tự theo dõi các triệu chứng trong những tuần tới vì có thể mất tới 70 ngày sau khi tiếp xúc với Listeria để phát hiện các triệu chứng của bệnh listeriosis. 

Các triệu chứng của nhiễm khuẩn Listeria có thể bao gồm nôn mửa, buồn nôn, sốt kéo dài, đau cơ, nhức đầu dữ dội và cứng cổ. Các xét nghiệm cụ thể trong phòng thí nghiệm được yêu cầu để chẩn đoán nhiễm khuẩn Listeria, có thể giống các bệnh khác. 

Phụ nữ mang thai, người già, trẻ nhỏ và những người như bệnh nhân ung thư bị suy yếu hệ thống miễn dịch đặc biệt có nguy cơ mắc các bệnh nghiêm trọng, nhiễm trùng đe dọa tính mạng và các biến chứng khác. Mặc dù phụ nữ mang thai bị nhiễm bệnh chỉ có thể gặp các triệu chứng nhẹ, giống như cúm nhưng nhiễm trùng của họ có thể dẫn đến sinh non, nhiễm trùng ở trẻ sơ sinh hoặc thậm chí là thai chết lưu.

Thanh Vân (Theo FSN)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang