Hãng ô tô điện Tesla tiếp tục triệu hồi 130.000 xe do lỗi màn hình

author 06:00 13/05/2022

(VietQ.vn) - Hãng ô tô điện Tesla sẽ triệu hồi khoảng 130.000 xe tại Mỹ, sau khi phát hiện màn hình cảm ứng không hoạt động chính xác.

Việc triệu hồi bao gồm một số mẫu sedan Model S và SUV Model X đời 2021 và 2022, cũng như xe Model 3 và SUV Model Y đời 2022. Tesla đang khắc phục sự cố bằng các bản cập nhật phần mềm trực tuyến nhằm cải thiện việc quản lý nhiệt độ cho máy tính. 

Tài liệu do Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia công bố rằng trong quá trình sạc nhanh, các máy tính xử lý trung tâm có thể quá nóng. Điều đó làm cho máy tính bị lỗi, làm cho màn hình trung tâm chạy chậm hoặc hiển thị trống.

Sự cố nóng bộ điều khiển trung tâm CPU của hệ thống thông tin giải trí có thể ngăn màn hình trung tâm hiển thị hình ảnh từ camera chiếu hậu, đèn cảnh báo và các thông tin khác. Điều này có thể làm tăng nguy cơ xảy ra va chạm.

Tesla triệu hồi 130.000 xe do lỗi màn hình. 

Tesla nói với NHTSA rằng họ đã biết về 59 yêu cầu bảo hành và 59 báo cáo hiện trường nhận được kể từ tháng 1 nhưng không có báo cáo nào về tai nạn hoặc thương tích liên quan đến vấn đề này.

Đầu năm 2021, công ty xe hơi Austin, ở Texas, đã triệu hồi khoảng 135.000 xe, cũng vì màn hình cảm ứng có thể bị tối dần và không hiển thị. Ban đầu, công ty đã từ chối thực hiện việc triệu hồi. Cơ quan này cho biết bộ xử lý máy tính của màn hình có một số chu kỳ chương trình hữu hạn và không thể kéo dài. Công ty đã đồng ý thay thế bộ vi xử lý máy tính.

Hãng xe điện đã gặp phải một loạt các vấn đề về an toàn trong năm nay, bao gồm nhiều cuộc điều tra do NHTSA, cơ quan giám sát an toàn giao thông đường bộ của quốc gia mở ra. Tesla đã đưa ra các lệnh triệu hồi đối với các vấn đề liên quan đến camera. Đây là đợt triệu hồi lần thứ 11 đối với công ty sản xuất xe điện kể từ ngày 27/1. Hầu hết đều được khắc phục bằng các bản cập nhật phần mềm.

Trước đó, vào tháng 12, Tesla đã triệu hồi 356.309 xe Model 3 2017-2020 để giải quyết các vấn đề về camera chiếu hậu.

Vào tháng 3, Tesla đã triệu hồi 947 xe tại Mỹ vì hình ảnh chiếu hậu có thể không hiển thị ngay lập tức khi bắt đầu lùi xe và triệu hồi 48.000 xe Model 3 Performance vào tháng 4 vì sự cố có thể không hiển thị đồng hồ tốc độ khi ở "Track Mode". 

Bảo Linh (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang