v

Hệ điều hành Windows 10 sẽ chính thức khai tử vào 2025

author 16:38 15/06/2021

(VietQ.vn) - Windows 10, một trong những hệ điều hành máy tính thành công nhất của Microsoft, sẽ bị ngừng hỗ trợ vào năm 2025.

Cụ thể, hãng sẽ ngừng hỗ trợ tất cả các phiên bản của Windows 10 (bao gồm phiên bản Home, Pro, Pro for Workstation và Pro Education) vào ngày 14/10/2025. Điều này đồng nghĩa với việc Microsoft sẽ "khai tử" Windows 10 vào năm 2025 và sau thời điểm này, hãng sẽ không phát hành thêm bất kỳ bản cập nhật hay sửa lỗi nào khác cho các phiên bản của Windows 10.

Hãng gửi thư mời các cơ quan thông tấn, báo chí đến dự sự kiện về Windows diễn ra vào ngày 24/6. Cả CEO Microsoft, Satya Nadella và Giám đốc sản phẩm Panos Panay đều tham dự. Nhiều khả năng gã khổng lồ phần mềm sẽ công bố Windows 11 tại sân khấu này. 

Hệ điều hành Windows 10 sẽ chính thức bị "khai tử" vào năm 2025 

Sau thời điểm 14/10/2025, người dùng vẫn có thể tiếp tục sử dụng Windows 10 trên máy tính của mình một cách bình thường (nếu đang sử dụng hệ điều hành này), nhưng sẽ phải tự chấp nhận và đối mặt với các rủi ro nếu có, chẳng hạn các lỗi phát sinh hay lỗ hổng bảo mật mới được phát hiện...

Thông tin được Microsoft đưa ra trong bối cảnh họ đang chuẩn bị tiết lộ “Windows thế hệ tiếp theo” vào tuần tới. Dựa vào các hành động này cùng với các báo cáo gần đây cho thấy dường như phiên bản Windows sắp tới của Microsoft sẽ không phải là Windows 10, ít nhất từ góc độ tiếp thị/thương hiệu. Hãng cũng tập trung vào việc tối ưu các nền tảng cơ bản của Windows, sửa lỗi xảy ra khi người dùng sắp xếp lại shortcut trên nhiều màn hình, bổ sung tính năng Xbox Auto HDR và cải tiến âm thanh truyền dẫn qua kết nối Bluetooth.

The Verge mong đợi Windows mới sẽ có những thay đổi đáng kể về giao diện người dùng và Windows Store, nhằm phù hợp với xu hướng phát triển hiện nay. Các rò rỉ gần đây nói rằng phiên bản tiếp theo của Windows sẽ có tên Windows 11 cùng với tên mã Sun Valley. Windows 10 đánh dấu sự thay đổi lớn trong cách Microsoft cập nhật hệ điều hành. Thay vì tung ra bản nâng cấp lớn sau một vài năm, hãng cập nhật mỗi năm 2 lần và bổ sung vào những tính năng mới. 
Bảo Linh (t/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang