Mỹ: Kỳ lạ ‘Bánh’ giun xếp hàng dài giữa đường

author 20:15 06/06/2015

(VietQ.vn) - Một hiện tượng lạ lùng đã xảy ra tại Công viên Einsenhower State, Texas, Mỹ, khi những con giun tập trung thành các ‘bánh’ tròn rải đều giữa đường đi.

Sự kiện: Thiên nhiên kỳ thú

Báo Dân Việt đưa tin theo tờ Mirror (Anh), bang Texas, Mỹ vừa chứng kiến một hiện tượng lạ khi hàng ngàn con giun xuất hiện và bò lúc nhúc dọc theo con đường thuộc công viên Eisenhower sau một trận lũ lụt gần đây.

Ban đầu, lực lượng kiểm lâm nghĩ rằng ai đó đã vô tình đổ đống mì spaghetti xuống đường. Tuy nhiên, khi đến gần hơn, họ đã bị sốc khi thấy những “đống mì” ngọ nguậy. Những con giun này nhỏ, dài, màu hồng, quấn vào nhau thành từng cuộn.

Tổng cộng có khoảng 30 búi giun đất xếp ngay ngắn như vậy xuất hiện sau khi những cơn mưa nặng hạt khiến lũ lụt tấn công khu vực này.

Hiện tượng độc đáo này khiến những người chứng kiến cảm thấy vô cùng kỳ lạ

Hiện tượng độc đáo này khiến những người chứng kiến cảm thấy vô cùng kỳ lạ

ABC News dẫn lời người quản lý công viên Ben Herman nói: “Các chuyên gia sinh vật của chúng tôi cũng chưa giải thích được tại sao lũ giun lại hành xử khác thường như vậy”. Hành động lạ lùng của chúng đã kéo dài trong 2 ngày.

Các nhà khoa học tin rằng việc giun đất cụm lại có thể giúp chúng liên lạc với nhau. Chúng cũng có thể tạo ra loại chất lỏng màu vàng để chống lại sự tấn công của kẻ thù. Việc túm tụm lại như vậy cũng phát huy tốt hơn việc phòng thủ. Thông thường giun chỉ túm tụm lại như vậy khi lâm nguy hoặc đối mặt với hiểm họa, báo Người Lao Động cho hay.

Một số người đưa ra giả thuyết, có thể cơn mưa to đã làm nhão đất khiến những con giun bò lên và tìm chỗ khô ráo trên mặt đường, hoặc do mưa quá to khiến những con giun sợ hãi bò lên khỏi mặt đất, di chuyển và liên kết với nhau.

Hiện tượng vẫn đang tiếp tục được nghiên cứu và chưa ghi nhận thêm trường hợp nào tại các vùng khác thuộc bang Texas.

Đinh Ly (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang