Hiệu quả áp dụng ISO 9001:2015, ISO 14001:2015 và 7 công cụ thống kê NSCL tại Bao bì Bông Sen

author 20:03 28/12/2018

(VietQ.vn) - Với mục tiêu trở thành công ty có vị thế hàng đầu trong ngành bao bì và in ấn tại Việt Nam, tiếp tục vươn xa ra thị trường bao bì thế giới, lãnh đạo công ty CP Bao bì Bông Sen rất quyết tâm áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

Công ty Cổ phần bao bì Bông Sen tiền thân là Công ty TNHH Bao bì và Thương mại Khánh Huệ, được thành lập vào tháng 5/2001. Để mở rộng và đáp ứng nhu cầu thị trường, tháng 8/2016 Công ty TNHH Bao bì và Thương mại Khánh Huệ chính thức cổ phần hoá, đổi tên thương hiệu thành Công ty Cổ phần Bao bì Bông Sen. Đồng thời quyết định xây dựng nhà máy sản xuất bao bì lớn nhất miền Bắc với tổng diện tích hơn 9.000 m2 và thay đổi dây chuyền sản xuất hiện đại, tự động hoá để đáp ứng yêu cầu sản sản xuất.

Với mục tiêu trở thành công ty có vị thế hàng đầu trong ngành bao bì và in ấn tại Việt Nam, tiếp tục vươn xa ra thị trường bao bì thế giới, lãnh đạo công ty CP bao bì Bông Sen rất quyết tâm áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

 Nhà xưởng của công ty Cổ phần Bao bì Bông Sen

Là 1 trong những doanh nghiệp được lựa chọn tham gia chương trình “Nhân rộng mô hình áp dụng tích hợp hệ thống quản lý, kết hợp với công cụ cải tiến năng suất chất lượng phù hợp với các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, các loại hình doanh nghiệp vừa và nhỏ khu vực miền Bắc” thuộc Dự án “Thúc đẩy hoạt động năng suất và chất lượng” do Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng chủ trì thực hiện, công ty CP bao bì Bông Sen đã phối hợp với chuyên gia tư vấn đến từ Công ty TNHH Tư vấn quản lý & Phát triển doanh nghiệp Á Châu (AHEAD) nghiêm túc tiến hành các bước triển khai mô hình tích hợp.

Công ty CP Bao bì Bông Sen đã có kinh nghiệm áp dụng ISO khi trước đó công ty đã xây dựng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008 theo đúng tiêu chuẩn. Tuy nhiên với sự thay đổi về loại hình kinh doanh và quy mô doanh nghiệp, việc cập nhật áp dụng tiêu chuẩn mới là rất cần thiết. Sau khi tiến hành khảo sát thực trạng, Công ty đã được tư vấn AHEAD khuyến nghị chuyển đổi hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008 sang phiên bản ISO 9001:2015, tích hợp với hệ thống quản lý môi trường ISO 14001:2015 và 7 công cụ thống kê năng suất chất lượng để phù hợp với tình trạng sản xuất kinh doanh và các điều kiện cơ sở hạ tầng.

Sau khi mô hình tích hợp 2 tiêu chuẩn ISO 9001:2015, ISO 14001:2015 với 7 công cụ thống kê năng suất chất lượng chính thức được áp dụng vào thực tế, cán bộ công nhân viên trong toàn công ty đều cảm thấy rõ ràng sự thay đổi trong hoạt động sản xuất kinh doanh hàng ngày: Hệ thống hồ sơ, tài liệu được xây dựng ban hành để áp dụng tại doanh nghiệp rất đầy đủ, hợp lý, sát thực tế, bao gồm: chính sách, mục tiêu chất lượng và môi trường; sổ tay chất lượng và môi trường cùng với gần 20 quy trình quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 và quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001:2015 (quy trình sản xuất, quy trình kiểm soát tài liệu, quy trình xem xét các khía cạnh môi trường, quy trình kiểm soát rác và chất thải, quy trình xử lý tình huống khẩn cấp…); 100% các sản phẩm sản xuất ra được kiểm soát về mặt chất lượng, đặc biệt là các sản phẩm mẫu thông qua việc xây dựng các bước kiểm soát thành quy trình và được phổ biến thực hiện nghiêm túc; Thường xuyên cập nhật văn bản quy phạm pháp luật, đặc biệt là các quy định, quy chế về môi trường; Nâng cao hiệu quả trong quản lý rủi ro, bao gồm và phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý rủi ro.

Với những kết quả tích cực đã mang lại, công ty CP Bao bì Bông Sen đã tự nâng vị thế và hình ảnh của mình trên thị trường bao bì quốc nội cũng như quốc tế, tiếp tục làm hài lòng những khách hàng thân thiết như Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong, Khách sạn Pan Pacific Hanoi, Công ty Dược phẩm Tâm Bình, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel, Công ty Cổ phần Viễn thông FPT...

PV

Bắt giữ lô hàng điện tử, điện lạnh không rõ nguồn gốcPhòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện và bắt giữ vụ vận chuyển trái phép số lượng lượng lớn hàng điện tử, điện lạnh đã qua sử dụng không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang