v

Hình ảnh mới nhất máy bay Bamboo Airways sắp cất cánh

author 14:33 23/10/2018

(VietQ.vn) - Hãng hàng không Tre Việt (Bamboo Airways ) vừa tung những hình ảnh thực tế về chiếc máy bay Airbus A320, sẵn sàng cất cánh.

Mới đây, ông Lê Thành Vinh - Phó chủ tịch thường trực Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC đã đăng tải những hình ảnh đầu tiên về chiếc máy bay Airbus A320 mang thương hiệu Bamboo Airways trên trang Facebook cá nhân. Đây là lần đầu tiên hình ảnh máy bay của hãng hàng không Tre Việt (thuộc Tập đoàn FLC) ra mắt công chúng, sẵn sàng cho chuyến bay đầu tiên trong khi chờ cấp phép.

Hãng hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) chính thức trình làng những hình ảnh đầu tiên chiếc máy bay A320-200 mang số hiệu TC-JPD 

Theo quan sát, chiếc máy bay Airbus của hãng hàng không Tre Việt nổi bật với tông màu xanh-trắng làm chủ đạo, màu xanh nhạt xuất hiện trên phần đuôi và cửa lên xuống. Còn hai bên động cơ máy bay là màu xanh dương đậm, dòng chữ “LFC Group” xuất hiện trên phần đầu máy bay.

Với số hiệu TC - JPD, chiếc máy bay A320-200 đang được các chuyên gia, kĩ sư tại Thổ Nhĩ Kỳ và Phillipines hoàn thiện các khâu cuối cùng trước khi đưa về Việt Nam.

Đây là chiếc máy bay A320-200 mang số hiệu TC-JPD. Hiện các các khâu thiết kế, lắp đặt cuối cùng tại Thổ Nhỹ Kỳ và Phillipines đang được hoàn tất trước khi đưa về Việt Nam.

Theo kế hoạch, Bamboo Airways sẽ cất cánh chuyến bay thương mại đầu tiên vào ngày 10/10/2018. Tuy nhiên, sau đó đại diện FLC thông tin hãng sẽ lùi lịch bay chuyến đầu tiên vào quý IV năm nay.

Airbus A320 là dòng máy bay vận tải hành khách thân hẹp, phạm vi hoạt động từ tầm ngắn đến tầm trung được sản xuất bởi hãng Airbus S.A.S (Société par Actions Simplifiée).

A320 được bắt đầu phát triển từ tháng 3 năm 1984, thực hiện chuyến bay đầu tiên vào ngày 22/2/1987 và chính thức xuất xưởng vào năm 1988 để bán cho hãng hàng không Air France. Đây cũng là hãng máy bay đầu tiên đặt hàng và đưa vào khai thác dân dụng dòng A320.

A320 là dòng máy bay được bán với doanh số đáng kể và là dòng máy bay tiên phong trong việc áp dụng công nghệ trong ngành công nghiệp sản xuất máy bay. Trong đó, những chiếc A320 với 150 chỗ ngồi là phiên bản được bán chạy nhất trong dòng máy bay này.

Thúy Ngân (T/h)

Cựu CEO Radixx International khu vực Châu Á làm Giám đốc Thương mại của Bamboo Airways(VietQ.vn) - Hãng hàng không Bamboo Airways, thành viên của Tập đoàn FLC vừa bổ nhiệm ông Adrian Hamilton – Manns, cựu CEO Radixx International khu vực châu Á vào vai trò Giám đốc Thương mại...

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang