Chủ tịch General Electric: Sẽ tham gia vào quá trình phát triển của Bamboo Airways

author 15:34 12/09/2018

(VietQ.vn) - Chúng tôi rất phấn khích trước kế hoạch và tham vọng của Tập đoàn FLC, đồng thời sẵn sàng tham gia và đóng góp vào quá trình xây dựng và phát triển của Bamboo Airways.

Chúng tôi mong muốn nhìn thấy động cơ của GE trong tất cả các máy bay của Bamboo Airways.

Đó là phát biểu của ông Alex Dimitrief – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc GE Global Growth Organization tại buổi làm việc trực tiếp với các lãnh đạo cấp cao Tập đoàn FLC và Bamboo Airways tại trụ sở của Tập đoàn FLC ngày 11/9.

Buổi làm việc giữa lãnh đạo cấp cao Tập đoàn FLC và GE Global Growth Organization

General Electric (GE), tập đoàn đa quốc gia Mỹ có tầm ảnh hưởng toàn thế giới, hiện đang trong quá trình đàm phán ký thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn FLC và hãng hàng không “tân binh” Bamboo Airways để cung cấp động cơ và cho thuê máy bay.

Về phía mình, Tập đoàn FLC đang xem xét lựa chọn động cơ GE không chỉ cho 20 chiếc máy bay Boeing 787-9 Dreamliner mà cho cả 24 tàu bay A321NEO mua từ Airbus.

“GE là một tập đoàn lớn và uy tín về sản xuất động cơ trên toàn cầu. Ngoài Rolls Royce và các nhà cung cấp khác, GE hiện là một trong những sự lựa chọn số một của Tập đoàn FLC. Hy vọng GE sẽ trở thành đối tác toàn diện trên nhiều lĩnh vực của chúng tôi” ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC, đề xuất.

GE hiện là một trong những sự lựa chọn cung cấp động cơ máy bay số 1 của Tập đoàn FLC

Trong khi đó, GE Capital Aviation Services (GECAS - công ty thành viên của GE) sẽ là đơn vị cho thuê máy bay cho Bamboo Airways, một trong những bước quan trọng để hãng hàng không chuẩn bị cất cánh trong năm nay.

Đáp lại nguyện vọng của Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC về việc mong muốn thuê số lượng lớn máy bay, ông Krish Parampathy – Phó Chủ tịch GECAS cho biết: “Hiện GECAS đang có 220 máy bay A320/321 được đặt sản xuất và sẽ nhận bàn giao trong những năm tới, nên chúng tôi có đủ năng lực và cam kết sẵn sàng cung cấp số máy bay thuê mà Bamboo Airways mong muốn.”

Ngay sau khi ký hợp đồng cho thuê và bàn giao máy bay đầu tiên trong quý 4 này, hai bên sẽ tiếp tục đàm phán cho thuê 20-30 máy bay trong giai đoạn từ nay đến 2020.

Đề xuất của người đứng đầu Tập đoàn FLC là nhất quán với chiến lược “đầu tư lớn ngay từ đầu” mà ông đề cập đến trong cuộc phỏng vấn gần đây với hãng thông tấn Bloomberg. Được Chính phủ cho phép thành lập vào tháng 7 vừa qua, Bamboo Airways dự kiến sẽ “bay luôn 20 chiếc trong năm 2018” với mong muốn nhanh chóng “trở thành gã khổng lồ” với tổng cộng 50-60 máy bay thuê trong năm 2019, chưa kể máy bay mua mới được bàn giao từ 2020.

Ông Alex Dimitrief – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc GE Global Growth Organization khẳng định sẵn sàng đồng hành cùng chiến lược “đầy tham vọng” của Tập đoàn FLC

“Chúng tôi nhận thấy rất rõ cơ hội và tiềm năng của ngành hàng không Việt Nam. Do vậy, chúng tôi hy vọng xây dựng mối quan hệ hợp tác lớn mạnh với Tập đoàn FLC và Bamboo Airways trong tương lai,” ông Krish Parampathy nhấn mạnh.

Ngoài ra, GECAS cũng sẵn sàng hỗ trợ Bamboo Airways trong vấn đề cung cấp thông tin về thị trường hàng không quốc tế và Việt Nam, và giúp Bamboo Airways nghiên cứu các đường bay quốc tế trong tương lai, đặc biệt là tuyến bay thẳng tới Mỹ.

Với dân số gần 100 triệu dân và các phương tiện vận chuyển như đường sắt, đường bộ, đường thủy ngày càng khó đáp ứng được nhu cầu, Việt Nam đang sở hữu tiềm năng rất lớn để phát triển dịch vụ vận chuyển hàng không và việc ra đời một hãng hàng không mới là tất yếu, bởi số lượng các hãng hàng không hiện tại còn khá khiêm tốn và hạ tầng sân bay trong nước ngày càng được cải thiện.

Việc Tập đoàn FLC thành lập Bamboo Airways không chỉ để phục vụ khách du lịch tới các quần thể nghỉ dưỡng của Tập đoàn FLC tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, mà còn để phục vụ nhu cầu đi lại của gần 100 triệu dân Việt Nam, ông Trịnh Văn Quyết nhấn mạnh.

Công ty General Electric (GE) là một công ty tập đoàn đa quốc gia Mỹ thành lập ở Schenectady, New York và trụ sở chính tại Fairfield, Connecticut, Hoa Kỳ. Công ty hoạt động trong 4 mảng chính: Năng lượng, Công nghệ, Cơ sở hạ tầng, vốn Tài chính và tiêu dùng công nghiệp.

GE Aviation, một công ty con của General Electric, có trụ sở tại Evendale, Ohio, bên ngoài Cincinnati. GE Aviation là một trong những nhà cung cấp động cơ máy bay hàng đầu và cung cấp động cơ cho phần lớn máy bay thương mại.

GE Capital Aviation Services là một công ty tài chính và cho thuê hàng không thương mại Ailen - Mỹ. Đây là công ty cho thuê máy bay/tài chính thương mại lớn nhất thế giới theo số lượng máy bay. GECAS là công ty con của GE Capital, chi nhánh tài chính của tập đoàn lớn General Electric.

Thu Hải

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang