Hoàn tất bảo dưỡng trước thời hạn, Nhà máy Đạm Cà Mau trở lại phục vụ bà con

author 07:04 26/11/2021

(VietQ.vn) - Phân bón Cà Mau sau 2 tuần bảo dưỡng, đến 24/11/2021 đã hoàn thành và vận hành vượt công suất. Điều này rất có ý nghĩa trong bối cảnh thị trường phân bón đang “nóng” giá phân bón tăng cao, đặc biệt đội ngũ vận hành bảo dưỡng phải thực hiện khối lượng công việc rất lớn giữa tâm dịch, khó khăn trăm bề, nhất là huy động nhà thầu, thiết bị…

Đây là mùa bảo dưỡng thứ chín, Nhà máy Đạm Cà Mau thực hiện vượt tiến độ.

Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HOSE: DCM) vừa hoàn thành đợt bảo dưỡng tổng thể vào 22h ngày 22/11/2021, sớm hơn kế hoạch 01 ngày so với kế hoạch lập ra trước đó. Những lô sản phẩm thương mại chất lượng cao cũng được đóng bao, xuất xưởng kịp phục vụ bà con khi đây vẫn đang là cao điểm vụ Đông Xuân.

Hoàn tất bảo dưỡng trước thời hạn, Nhà máy Đạm Cà Mau trở lại phục vụ bà con. 

Bảo dưỡng trong bối cảnh nhu cầu thị trường tăng cao và đại dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng nề các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long, nhưng nhờ chủ động chuẩn bị, khả năng điều động nguồn hàng hợp lý và đội ngũ quyết tâm cao, Nhà máy Đạm Cà Mau đã hoàn thành kế hoạch sớm hơn mong đợi.

Toàn bộ 1.729 hạng mục lớn nhỏ đều hoàn tất kiểm tra, bảo trì bảo dưỡng trong điều kiện an toàn, đúng tiến độ và hiệu quả vận hành vượt trội sau bảo dưỡng.

Đây là đợt bảo dưỡng thứ 9 kể từ khi nhà máy đi vào vận hành. Dù ngay thời điểm đỉnh dịch ngăn trở, khó khăn trong công tác huy động nhân lực, vật tư thiết bị nhưng trên tinh thần đề cao an toàn con người và công tác phòng chống dịch bệnh hàng đầu, thực hiện nghiêm ngặt nguyên tắc 5K, đồng bộ nhiều biện pháp nhằm tạo nhiều vòng kiểm soát chặt chẽ nên mọi công tác diễn ra suôn sẻ thành công.

Lần thứ hai kể từ năm ngoái, toàn đội tiếp tục phát huy năng lực làm chủ công nghệ, sáng tạo tiên phong để tự lực mà không thuê đội ngũ chuyên gia hỗ trợ. Các kỹ sư PVCFC đã hoàn thành các mục tiêu trọng điểm về an toàn, chất lượng công việc, hiệu quả tiết kiệm và tiến độ hoàn thành. Đây là cơ sở quan trọng để nhà máy tiếp tục hoạt động tốt nhất sau khi bảo dưỡng.

Đến ngày 24/11/2021, Nhà máy đã hoàn tất xử lý các điểm tồn đọng cuối cùng của quá trình bảo dưỡng tổng thể và tăng tải nhà máy lên 110-112% công suất. Nhà máy Đạm Cà Mau hoàn thành công tác bảo dưỡng đúng kế hoạch, cho ra sản phẩm trở lại, duy trì tải trọng công suất sau đã góp phần đảm bảo nguồn cung cho thị trường trong bối cảnh nhu cầu phân bón tăng mạnh do bước vào cao điểm canh tác, chăm bón vụ Đông Xuân - một trong những vụ mùa quan trọng trong năm. 

Cùng với 300.000 tấn sản phẩm các loại đã chuẩn bị trước bảo dưỡng, những lô sản phẩm thương mại đầu tiên sau bảo dưỡng cũng đã xuất xưởng để kịp thời đến tay bà con. Phân bón Cà Mau cũng đã sẵn sàng kế hoạch phân phối rộng rãi điều độ đến các vùng canh tác trọng điểm đang vào vụ.

LKL

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang