Hơn 1 triệu người nhận 'Chứng nhận kỹ thuật số về COVID của EU'

author 15:13 09/06/2021

(VietQ.vn) - Tại châu Âu tỉ lệ nhiễm Covid-19 giảm rõ rệt, điều này chứng tỏ người dân đã có nhận thức rõ hơn về lợi ích của việc tiêm vaccine và được "Chứng nhận kỹ thuật số về COVID của EU".

Theo thông báo ngày 8/6 của Ủy ban Châu Âu (EC), hơn 1 triệu người ở châu lục này đã nhận được "Chứng nhận kỹ thuật số về COVID của EU".

Số liệu được ông Didier Reynders - Ủy viên phụ trách tư pháp của EU đưa ra trước Nghị viện Châu Âu (EP), trong bối cảnh cơ quan này chuẩn bị bỏ phiếu để thông qua chứng nhận kỹ thuật số về sức khỏe cho người dân tại lục địa.

Kết quả bỏ phiếu tại EP dự kiến được công bố sáng 9/6, giờ địa phương. “Chứng nhận kỹ thuật số về COVID của EU” sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7 tới sau khi được EP thông qua. Công cụ này đang được kỳ vọng sẽ trở thành "chìa khóa" để mở cửa nền kinh tế cho Châu Âu, đặc biệt là ngành du lịch.

"Chứng nhận kỹ thuật số về COVID của EU” là một mã QR hiển thị trên các thiết bị di động thông minh hoặc có thể in ra giấy mang theo khi di chuyển liên quốc gia. Mã QR này cho phép cơ quan chức năng theo dõi dữ liệu dịch tễ liên quan COVID-19 của khách du lịch. Người sở hữu chứng nhận có thể được sử dụng để đi lại trong EU mà không cần phải trải qua thời gian cách ly hoặc tiến hành thêm xét nghiệm.

Tính đến ngày 8/6, 9 quốc gia EU đã phát hành chứng nhận này, trong đó bao gồm Hy Lạp, Tây Ban Nha, Croatia, Đức, Bulgaria, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Litva và Ba Lan. Nhiều quốc gia tại “Lục địa già” cũng đang dỡ bỏ dần các hạn chế đi lại, mang tới cuộc sống “dễ thở” hơn cho người dân cũng như triển vọng phục hồi mạnh mẽ cho ngành du lịch khi kỳ nghỉ Hè tới gần.

Bảo Linh (t/h)

Để lộ thông tin khách hàng, Apple buộc phải bồi thường hàng triệu USD(VietQ.vn) - Apple phải bồi thường hàng triệu USD sau khi hai kỹ thuật viên thuộc trung tâm sửa chữa của hãng này đăng tải trái phép hình ảnh trong điện thoại của khách hàng lên mạng.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang