Hơn 171.000 xe ô tô không đạt chuẩn an toàn khi đăng kiểm

author 12:26 10/07/2021

(VietQ.vn) - Các trường hợp xe không đạt chuẩn kiểm định đều phải khắc phục, sửa chữa các khiếm khuyết kỹ thuật được đơn vị đăng kiểm thông báo.

Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, trong gần 6 tháng năm 2021 (tính đến 20/6), các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên cả nước tiếp nhận đăng kiểm định kỳ 1,8 triệu lượt xe ô tô.

Trong số này có hơn 171.000 lượt xe (hơn 9,4%) không đạt tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Nguyên nhân không đạt chủ yếu do phương tiện có khiếm khuyết kỹ thuật về hệ thống phanh, lái, gầm, trượt ngang, khí thải, lốp, đèn...

Hơn 171.000 xe ôtô khi đăng kiểm không đạt tiêu chuẩn an toàn. Ảnh minh họa

"Theo quy định, các trường hợp xe không đạt chuẩn kiểm định đều phải khắc phục, sửa chữa các khiếm khuyết kỹ thuật được đơn vị đăng kiểm thông báo. Để đảm bảo khách quan, trung tâm đăng kiểm chỉ được thông báo về hạng mục kỹ thuật không đạt, tư vấn nguyên nhân, còn không được gợi ý, chỉ định cơ sở sửa chữa. Sau đó, phương tiện khắc phục, sửa chữa đạt chuẩn kiểm định mới được cấp giấy chứng nhận, tem đăng kiểm để lưu hành", đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam thông tin.

Thống kê của Cục Đăng kiểm Việt Nam cho thấy, cả nước có 250 trung tâm, chi nhánh đăng kiểm đang được phép hoạt động, tăng 18 đơn vị so năm 2020. Các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới được nối mạng thiết bị kiểm định, quản lý bằng phần mềm quản lý kiểm định tự động và được giám sát qua hệ thống giám sát camera.

An Hạ

Hàng hóa thiếu yếu cung ứng cho TPHCM liên tục được bổ sung(VietQ.vn) - Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) thông tin về tình hình cung ứng và giá cả hàng hóa tại TPHCM.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang