Hơn 4.300 chiếc bán tải Ford F-150 Lightning bị triệu hồi để khắc phục lỗi kính chắn gió

author 07:02 11/07/2024

(VietQ.vn) - Hơn 4000 chiếc bán tải điện F-150 Lightning của hãng xe Ford tại Mỹ đang phải đối mặt với lệnh triệu hồi để sửa chữa vì vấn đề liên quan tới kính chắn gió.

Cụ thể, hãng xe Ford vừa phát lệnh triệu hồi hơn 4.300 chiếc bán tải điện F-150 Lightning vì lỗi kính chắn gió. Cụ thể, keo urethane tại vị trí kính lái ở cột A của các xe này đã không được hoàn thiện đúng cách, dẫn tới khả năng kính chắn gió bị bong ra khỏi khung xe.

Trong trường hợp xảy ra va chạm, sự cố này có thể khiến rủi ro thương tật tăng cao hơn cho hành khách trên xe. Bên cạnh đó, lỗi kỹ thuật này chắc chắn vi phạm Tiêu chuẩn An toàn Xe Cơ Giới Liên Bang tại Mỹ, buộc Ford phải tiến hành triệu hồi.

Lý giải cho sự cố này, Ford cho biết vấn đề xuất phát từ khả năng hoạt động không chuẩn xác của thiết bị định vị kính chắn gió được sử dụng tại nhà máy sản xuất bán tải điện F-150 Lightning.

4.361 chiếc xe Ford F-150 Lightning bị triệu hồi gấp để khắc phục lỗi

Vấn đề lần đầu được phát hiện vào tháng 5, sau khi nhân viên Ford tại nhà máy lắp ráp Kansas City phát hiện keo urethane trên cột A bên hành khách lệch vị trí so với kính chắn gió. Ford sau đó đã tiến hành kiểm tra các kính chắn gió và xác định số xe bị ảnh hưởng qua hình ảnh từ camera giám sát sử dụng trí tuệ nhân tạo tại nhà máy sản xuất F-150.

Theo đó, có tổng cộng 4.361 chiếc F-150 Lightning sản xuất trong giai đoạn 28/04 - 02/05/2024, cần được sửa chữa. Ở những chiếc bán tải này, chủ sở hữu có thể thấy được lớp keo urethane thừa tại cột A bên phía tài xế và phía hành khách, hoặc có thể nghe thấy tiếng gió lớn hay tình trạng rò rỉ nước.

Trước đó, hãng xe này đã ra thông báo triệu hồi 30.735 xe thể thao Mustang của hãng xe Ford. Nguyên nhân được cho là những chiếc Mustang có nguy cơ bị vô lăng tự xoay ngoài ý muốn khiến xe mất kiểm soát và tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra tai nạn. Hãng xe Ford cho biết vẫn chưa ghi nhận trường hợp tai nạn hay thương tích nào liên quan đến sự cố này. Để khắc phục sự cố, các đại lý Ford sẽ cập nhật phần mềm mới cho mô-đun điều khiển trợ lực lái của Mustang.

Bảo Linh 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang