Ford triệu hồi hơn 30.000 xe thể thao Mustang do vấn đề về tay lái

author 14:36 09/07/2024

(VietQ.vn) - Hơn 30.700 xe Ford Mustang đang được triệu hồi tại thị trường Mỹ để giải quyết vấn đề có thể khiến vô lăng xe bị xoay ngoài ý muốn.

Trong báo cáo triệu hồi được nộp lên Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường bộ Mỹ, nhà sản xuất ô tô Ford cho biết, những chiếc Mustang có nguy cơ bị vô lăng xoay ngoài ý muốn được sản xuất từ ​​ngày 15 tháng 9 năm 2022 đến ngày 5 tháng 4 năm 2023.

Mẫu xe Ford Mustang bị triệu hồi do lỗi vô lăng. (Ảnh: Car and Driver)

Việc vô lăng quay ngoài ý muốn có thể khiến xe mất kiểm soát và làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn. Tuy nhiên đến nay chưa có báo cáo nào về thương tích hoặc tai nạn liên quan đến vấn đề này.

Đại diện Ford chia sẻ: "Mục tiêu của chúng tôi là ngăn chặn vấn đề về chất lượng xảy ra ngay từ đầu. Khi chúng xảy ra, trọng tâm của chúng tôi là phản ứng nhanh chóng bằng cách thu hồi hoặc hành động dịch vụ để ngăn khách hàng gặp phải các vấn đề với sự tiện lợi ít nhất có thể. Chúng tôi cam kết cải thiện chất lượng ra mắt, chất lượng lâu dài của mình và bắt đầu thấy sự cải thiện ở cả hai khía cạnh".

Ford liên kết vấn đề này với việc hiệu chuẩn không đúng cảm biến mô-men xoắn kỹ thuật số thứ cấp trong cơ cấu lái mà nhà sản xuất ô tô có trụ sở tại Tiểu bang Michigan (Mỹ) có thể khắc phục thông qua bản cập nhật phần mềm. Các đại lý của Ford sẽ thực hiện việc cập nhật miễn phí. Tại các đại lý tham gia, khách hàng bị ảnh hưởng có thể sử dụng dịch vụ nhận và giao xe của công ty để sửa chữa xe bị thu hồi. 

Duy Trinh (theo FOX Business)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang