Honda trình làng thiết kế mới của Civic 2022, ấn định ngày ra mắt thị trường

author 19:22 14/11/2020

(VietQ.vn) - Chỉ vài ngày nữa thế hệ thứ 11 - phiên bản Honda Civic 2022 sẽ chính thức trình làng với những đổi mới về công nghệ và kiểu dáng nổi bật hơn so với những thế hệ trước.

Honda vừa tung ra đoạn video teaser với những hình ảnh về thiết kế của Civic thế hệ thứ 11. Hãng xe Nhật Bản cho biết sẽ giới thiệu nguyên mẫu xem trước (prototype) của Honda Civic 2022 vào ngày 17/11 tới đây.

Điểm thay đổi đáng chú ý là cụm đèn trước sau cùng có dải LED hình móc câu. Riêng đèn hậu không còn tạo hình chữ C, thay vào đó là thiết kế mềm mại và nằm theo chiều ngang tương tự Honda City. Các chi tiết đáng chú ý khác còn có lưới tản nhiệt sơn đen bóng, mâm xe hợp kim 5 chấu kép, ống xả kép hình oval và đuôi lướt gió nhỏ ở phía sau.

Ở mũi xe là lưới tản nhiệt Solid Wing mảnh mai hơn, với logo Honda nằm chen giữa. Cụm đèn pha thanh mảnh và nhỏ hơn trước, tích hợp đèn chiếu sáng ban ngày tạo hình chữ L.

Video không cho thấy rõ cản sốc, nhưng những hình ảnh đăng ký quyền sở hữu trí tuệ cho thấy không còn các hốc gió giả cỡ lớn ở hai góc thay vào đó là một thiết kế nhỏ hơn.

Hông xe cũng không được tiết lộ đầy đủ, nhưng có thể thấy một phần cửa sổ phía sau, cho thấy cột C vẫn có ô kính nhỏ như ở thế hệ trước, kết hợp với kiểu thiết kế đuôi vịt trên nắp cốp sau.

 Hình ảnh được cắt ra trong teaser giới thiệu xe

Đèn hậu của Civic mới được tạo hình góc cạnh hơn, với dải đèn chữ L giống ở đèn chiếu sáng ban ngày tích hợp trên cụm đèn pha. Cản sau đơn giản hơn trước, với các tấm phản quang xếp ngang và ống xả hình ô-van.

Một số chi tiết đáng chú ý khác gồm: nút bấm khởi động nằm ở gần trục điều khiển trung tâm hơn và cụm điều khiển trung tâm có vẻ đơn giản hơn. Vô lăng cũng khác trước, giống thiết kế trên mẫu City mới, với thiết kế 4 chấu xung quanh hình khối 6 cạnh ở giữa. Về cơ bản, các nút điều khiển tích hợp trên vô lăng có vẻ giống mẫu City nhưng có một chi tiết khác là thanh lăn ở bên phải, chưa rõ phục vụ tính năng nào.

 

Có thể Honda sẽ không công bố thiết kế nội thất khi nguyên mẫu của Civic 2022 được giới thiệu. Thông tin về động cơ mới và phiên bản hatchback hiệu năng cao Civic Type R cũng chưa được hãng xe Nhật Bản xác nhận. Theo dự đoán, Honda Civic 2022 có thể ra mắt vào cuối năm sau. Thị trường đầu tiên mà Civic mới trình làng sẽ là Mỹ.

Bảo Linh (t/h)

Google Photos sẽ không cho phép lưu ảnh miễn phí bắt đầu từ tháng 6 năm 2021(VietQ.vn) - Từ tháng 6/2021 Google sẽ chính thức thu phí người dùng khi lưu ảnh trên dịch vụ Google Photos sau 5 năm cho dùng miễn phí, trừ dòng điện thoại Pixel sẽ được hưởng đặc quyền này.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot