v

Huawei sắp ra mắt smartwatch hỗ trợ đo huyết áp

author 07:12 16/11/2021

(VietQ.vn) - Trên diễn đàn Weibo vừa đăng tải thông tin về kế hoạch mới của Huawei, liên quan đến việc ra mắt một chiếc smartwatch vào cuối tháng này.

Theo PhoneArena, báo cáo cho biết smartwatch mới của Huawei có khả năng sẽ đi kèm một cảm biến giúp theo dõi huyết áp. Điều này hoàn toàn có cơ sở khi He Gang, người phụ trách mảng thiết bị thông minh của Huawei đã xác nhận vào tháng 5 rằng smartwatch đầu tiên của công ty hỗ trợ chức năng đo huyết áp đã vượt qua bài kiểm tra bắt buộc để nó được coi là một thiết bị y tế. Vào thời điểm đó, nhiều đồn đoán cho rằng thiết bị sẽ được phát hành trong nửa cuối năm nay.

Khả năng đo huyết áp sẽ giúp smartwatch Huawei thu hút khách hàng. 

Vào tháng 10, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) công bố danh sách các sản phẩm mà cơ quan này đã phê duyệt, trong đó máy đo điện tâm đồ (ECG) và máy theo dõi huyết áp. Cơ quan này cho biết thêm rằng Huawei có ba thiết bị y tế đang được ưu tiên phê duyệt.

Trước đó, trong tháng 9, một báo cáo lưu ý rằng Huawei đã đăng ký tên Huawei Watch D với Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Liên minh châu Âu (EUIPO). Các báo cáo suy đoán đồng hồ này sẽ tích hợp tính năng SpO2 giúp đo lượng oxy trong máu cũng như khả năng cung cấp các kết quả đo huyết áp.

Với tất cả những thông tin này, rõ ràng Huawei đã sẵn sàng cho sự xuất hiện của chiếc smartwatch đầu tiên đi kèm tính năng đo huyết áp. Bản thân công ty cũng đang bắt đầu tiết lộ thông tin về smartwatch mới mà họ có kế hoạch ra mắt vào nửa cuối năm nay.

Smartwatch có tính năng đo huyết áp. Ảnh: minh họa  

Các mẫu Samsung Galaxy Watch 3 và Watch Active 2 đều cho khả năng theo dõi huyết áp từ các cảm biến quang học tích hợp, nhưng độ chính xác thì cần phải hiệu chuẩn với máy đo huyết áp lâm sàng dạng vòng quấn tay. Cũng có khả năng Huawei đã đạt được khả năng theo dõi mà không cần đến thiết bị quấn tay.

Câu hỏi đặt ra rằng liệu nó có được phổ biến rộng rãi để có thể sử dụng hay không. Giống như Samsung, thì Huawei sẽ cần phải được sự cho phép theo quy định phù hợp để có thể triển khai tính năng này.

Trước đây vào cuối năm 2020, hãng này đã cho ra mắt Huawei Watch GT 2 Pro với cảm biến ECG để theo dõi nhịp tim, nhưng chưa phổ biến trên các mẫu đồng hồ Huawei ở các khu vực khác ngoài Trung Quốc.

Dù cho được trang bị trên mẫu đồng hồ thông minh nào, thì công nghệ theo dõi này cũng đánh dấu 1 bước đột phá của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc trong nỗ lực cung cấp nhiều tính năng theo dõi sức khỏe hơn cho những mẫu đồng hồ của hãng.

Với việc mảng kinh doanh smartwatch đang sụt giảm trong thời gian gần đây khi chỉ chiếm 9% thị phần trong quý 2/2021, giảm mạnh so với 18,9% trong quý 2/2020, trang bị tính năng theo dõi huyết áp cho smartwatch của mình hứa hẹn sẽ giúp Huawei cải thiện được tình hình.

Ngọc Mai (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang