Huy Tuấn: Mỹ Linh xử sự không giống diva

author 08:26 01/01/2016

Thành phần giám khảo Tìm kiếm Tài năng Việt liên tục thay đổi, duy nhất nhạc sĩ Huy Tuấn trụ lại cho đến mùa này.

Nhạc sĩ Huy Tuấn- người bạn lâu năm trong âm nhạc của Mỹ Linh

Anh cũng là thành phần nòng cốt của một chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc nhỏ tuổi do ca sĩ Mỹ Linh khởi xướng.

Huy Tuấn cũng gác mọi việc để có mặt trong đêm nhạc của Mỹ Linh vào 9&10/1/2016 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Nhân dịp này, một số kỷ niệm với Mỹ Linh được tiết lộ…

Là gương mặt quen thuộc của Tìm kiếm Tài năng Việt (Vietnam’s Got Talent), anh còn tham gia tuyển chọn tài năng nhí cho Young Hit Young Bit (YHYB) cùng Mỹ Linh?

YHYB là câu chuyện chung của cả ban nhạc. Mọi thành viên đều tham gia với tinh thần vì thế hệ trẻ. Nghệ sĩ khi có điều kiện muốn truyền đạt lại cho lớp trẻ một gu thẩm mỹ, giúp các tài năng nhí tiếp cận với âm nhạc một cách tốt nhất trong khả năng có thể. Mỹ Linh cũng chăm lo kiểu rút ruột rút gan, đến tận nơi dựng bài cho học sinh.

Mỹ Linh không chỉ hết lòng với học sinh mà hình như còn “được lòng” tất cả anh em trong ban nhạc?

Linh sống khá là vì người khác, rất rộng lượng và thoáng trong cách cư xử, là người kết nối tinh thần của cả ê-kip. Xử sự của Mỹ Linh hoàn toàn không giống một diva trên sân khấu mà giống như một người em, người chị vì tập thể rất nhiều. Có những chuyến đi Mỹ, châu Âu… diễn, ban nhạc Anh Em tham gia dềnh dang 6-7 người, thì chuyện Mỹ Linh không lấy cát-xê hoặc dùng cát-xê bù vào chi phí cho ban nhạc là thường xuyên. Vì bây giờ người ta diễn kinh doanh, cứ đưa đĩa ra bật nhạc là xong. Đi thế nhanh gọn hơn, bớt bao nhiêu chi phí. Để cả tập thể đi với nhau rất khó. Đó chính là chất keo kết nối mọi người lâu hơn. Thành ra cả năm tôi đi làm khắp nơi nhưng sẵn sàng vứt bỏ hết quay về chơi trong đêm nhạc của Mỹ Linh và Anh Em. Mỹ Linh phần nào như thành viên ban nhạc, mang lời hát truyền tải đến khán giả tinh thần của Anh Em.

Mỹ Linh vẫn là một trong ca sĩ thành danh hiếm hoi hát ra chất dân gian trong khi dân gian không phải thế mạnh của Anh Em. Liệu ban nhạc có hạn chế hoặc bỏ phí sở trường đó?

Sở trường đó đã được khai thác trước khi Mỹ Linh gặp ban nhạc và đỉnh điểm cũng là những ca khúc mà mọi người biết tới. Chúng tôi chỉ khai thác một thế mạnh khác của Mỹ Linh. Rất nhiều ca sĩ cùng thời với Mỹ Linh đổi nhiều thể loại âm nhạc để có thể đi đến bây giờ. Mười mấy năm từ khi đi cùng ban nhạc, Mỹ Linh hoàn toàn chỉ có những sản phẩm được đóng dấu bởi ê-kip đó và cô vẫn là ca sĩ hàng đầu. Đó đã là câu trả lời.

Cảm ơn anh!

“Bài hit đầu tiên của tôi với Mỹ Linh là Trưa vắng. Khi lần đầu tiên tôi mang giai điệu ra hát với Mỹ Linh thì cô nói luôn: ‘Tại sao một bài chán như vậy mà anh lại đưa cho em?!”. Tôi khá sốc, về sau tìm hiểu, hóa ra do mình hát quá chán. Câu chuyện đấy cứ tiếp diễn cho đến những bài mới nhất vừa rồi. Mỹ Linh thường xuyên là người  thẩm định khó tính nhất. Nhiều bài cũng do cô ấy hát nữa thì thành hay, chứ vào các ca sĩ khác chưa chắc đã thành công đến mức độ đấy”.  

Nhạc sĩ Huy Tuấn

Theo Tiền Phong


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang