Hyundai phát triển công nghệ kiểm soát hành trình dựa trên trí thông minh nhân tạo

author 07:05 24/10/2019

(VietQ.vn) - Mới đây, Hyundai chính thức trở thành nhà tiên phong trong việc phát triển công nghệ kiểm soát hành trình thông minh dựa trên máy học (SCC-ML).

SCC-ML là công nghệ xem xét các kiểu mẫu của tài xế (hành vi, xu hướng) và áp dụng chúng vào cách hoạt động của hệ thống trong giao thông.

Công nghệ này hoạt động bằng cách kết hợp trí thông minh nhân tạo với tính năng hỗ trợ lái xe tiên tiến Advanced Driver Assistance System (ADAS), nó đã được lên kế hoạch triển khai với các sản phẩm trong tương lai của Tập đoàn Hyundai.

Theo Hyundai, kiểm soát hành trình thông minh Smart Cruise Control có tính năng thiết yếu và công nghệ cốt lõi cho ADAS, đặc biệt là khả năng duy trì khoảng cách với xe phía trước trong khi di chuyển ở tốc độ do lái xe quyết định. Bằng cách kết hợp AI và SCC vào một hệ thống có khả năng học hỏi, SCC sẽ có thể tự lái xe theo một kiểu mẫu giống hệt tài xế bình thường.

Những kiểu mẫu này được thể hiện bằng các hành vi lái xe nhất định, chẳng hạn như khoảng cách với chiếc xe đằng trước và tăng tốc. Nếu không có công nghệ máy học, việc tạo ra một hệ thống kiểm soát hành trình cá nhân hóa như vậy sẽ là không thể.

Với SCC-ML, thông tin về các kiểu lái xe được cập nhật thường xuyên bằng các cảm biến, phản ánh theo phong cách lái xe mới nhất của tài xế. Ngoài ra, SCC-ML cũng được lập trình để tránh việc hệ thống học theo các kiểu lái xe không an toàn, từ đó làm tăng độ tin cậy và an toàn hơn nữa.

Được biết, SCC-ML sẽ đạt quyền tự chủ cấp 2.5 sau khi được bổ sung tính năng Highway Driving Assist (công nghệ mà Hyundai sắp ra mắt) - có hỗ trợ đổi làn tự động.

Huy Hoàng (theo: carscoops)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang