Vừa cập nhật, iOS 15 đã dính lỗi khiến người dùng khó chịu

author 16:38 24/09/2021

(VietQ.vn) - Mặc dù mới được Apple ra mắt nhưng phiên bản hệ điều hành iOS 15 vẫn gặp một số lỗi khiến người dùng khó chịu.

Theo báo cáo từ các diễn đàn hỗ trợ của Apple và một số trang thảo luận khác, người dùng đã nâng cấp lên iOS 15 nhận được thông báo nhắc nhở rằng bộ nhớ iPhone của họ đã đầy. Điều này xảy ra ngay cả khi bộ nhớ máy còn nhiều dung lượng lưu trữ. Hiện tại vẫn chưa có cách nào khắc phục được lỗi này.

Nhiều người dùng đành bó tay khi không có phương pháp nào để loại bỏ vấn đề này. Nhấn vào lời nhắc nhở là lựa chọn duy nhất để tắt thông báo một cách tức thời. Sau khi nhấn vào lời nhắc nhở, người dùng được chuyển hướng đến phần lưu trữ iOS – nơi hiển thị nhiều dung lượng có sẵn.

Người dùng nhận được thông báo bộ nhớ iPhone của họ đã đầy ngay cả khi bộ nhớ máy còn nhiều dung lượng lưu trữ. 

Trước tình trạng trên, Apple hứa hẹn sẽ cập nhật với một bản sửa lỗi. Thông thường, Apple là một trong những hãng công nghệ phản ứng nhanh nhất với các lỗi bảo mật và khá nhanh chóng trong việc phát hành các bản vá cho những lỗi ảnh hưởng tới người dùng.

Tuy nhiên, đến thời điểm này công ty vẫn chưa cung cấp bất kỳ thông tin nào liên quan đến vấn đề hoặc thậm chí cho biết họ đang tiến hành sửa chữa. Sau khi người dùng đăng tải lỗi này lên các diễn đàn, người dùng chỉ nhận được lời khuyên là hãy khởi động lại thiết bị để khắc phục sự cố đó. Tuy nhiên, trên thực tế, việc khởi động lại thiết bị không khắc phục được lỗi hoàn toàn vì lỗi sẽ xuất hiện thường xuyên.

Hiện tại Apple đang tiến hành thử nghiệm iOS 15.1. Phiên bản gia tăng mới sẽ là bản cập nhật hệ thống iOS 15 lớn đầu tiên. Nó sẽ mang lại tính năng SharePlay cho người dùng trong quá trình xây dựng hệ điều hành ổn định. Điều thú vị là tính năng này trước đây đã được sử dụng cho iOS 15. Tuy nhiên, Apple đã thấy rất nhiều lỗi ở tính năng này và đã hoãn tính năng này cho tới khi phát hành một phiên bản iOS trong tương lai. 

Bảo Lâm

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang