iPhone Fold - điện thoại gập đầu tiên của Apple sắp ra mắt có gì đặc biệt?

author 06:53 02/02/2022

(VietQ.vn) - Apple sắp cho ra mắt điện thoại thông minh màn hình gập đầu tiên, hứa hẹn sẽ khắc phục được lỗi mà những điện thoại gập của Android từng mắc phải.

Dựa theo những bằng sáng chế cũng như các thông tin rò rỉ, nhiều nguồn tin khẳng định Apple đã phát triển một chiếc iPhone màn hình gập trong nhiều năm.

Tuy nhiên, smartphone màn hình gập vẫn đang ở trong giai đoạn sơ khai. Chính vì thế, vẫn chưa rõ chiếc điện thoại gập đầu tiên của Apple sẽ có hình dạng như thế nào. Những nguồn tin rò rỉ gần đây cũng nói rằng phải đến năm 2024, mẫu máy này mới có thể xuất hiện.

Hình ảnh dự đoán về chiếc điện thoại thông minh màn hình gập.

Trong vài năm qua, các nhà sản xuất Android liên tục chạy đua và ra mắt những chiếc điện thoại gập mới. Tuy nhiên, các thiết bị được ra mắt công chúng vẫn đang gặp phải một số hạn chế như nếp gấp ở giữa màn hình hay vấn đề về tối ưu phần mềm.

Có vẻ như, Apple vẫn đang muốn chờ đợi cho đến khi công nghệ này trưởng thành mới tham gia vào cuộc chơi. Các bằng sáng chế của Apple được kỳ vọng rằng có thể khắc phục những hạn chế về công nghệ màn hình cũng như vấn đề bản lề phức tạp mà nhiều smartphone gập Android đang gặp phải.

Những thông tin rò rỉ gần đây cho thấy iPhone 14 ra mắt năm 2022 sẽ có thiết kế hoàn toàn mới. Cụ thể, phần khuyết đỉnh sẽ được thay thế bằng 2 phần đục lỗ khác nhau, chứa camera selfie và cảm biến Face ID. Nhiều khả năng, iPhone Fold - chiếc điện thoại màn hình gập đầu tiên của Apple cũng sẽ mang những nét thiết kế tương đồng.

Công nghệ của Apple cũng được kỳ vọng sẽ tạo ra chiếc iPhone màn hình gập mà không có nếp gấp ở giữa. Khi đóng lại, độ dày của máy sẽ chỉ nhỉnh hơn đôi chút so với chiếc iPhone thông thường. Trong khi đó, nếu sử dụng ở chế độ mở rộng, kích thước của máy sẽ tương đương với một chiếc iPad Mini.

Hiện tại, vẫn chưa rõ Apple sẽ trang bị cho mẫu máy này nền tảng iOS hay iPadOS. Cũng chưa rõ gã khổng lồ công nghệ Mỹ sẽ tối ưu hệ điều hành của họ như thế nào để có thể trở nên phù hợp hơn với một thiết bị màn hình gập.

Một yếu tố gây tranh cãi khác là chưa rõ Apple có trang bị cho máy một màn hình phụ ở bên ngoài hay không. Hiện tại, nhiều mẫu smartphone gập Android đều được trang bị một màn hình phụ ở bên ngoài để người dùng có thể thao tác nhanh mà không cần mở máy.

Nếu không được tích hợp màn hình phụ ở phía bên ngoài, iPhone Fold sẽ giống với một chiếc iPad màn hình gập, hơn là chiếc điện thoại. Điều đó cũng sẽ làm thay đổi trải nghiệm và cách sử dụng điện thoại của người dùng. Đến nay, tất cả những điều trên vẫn chỉ là suy đoán. Chúng ta sẽ cần chờ đợi đến năm 2024 để có thể biết được chính xác Apple sẽ làm gì trên chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên của họ.

Bảo Linh (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang