ISO 19011: Tiêu chuẩn cho hệ thống quản lý đánh giá

author 05:45 31/01/2021

(VietQ.vn) - Hệ thống quản lý đánh giá giúp các tổ chức đạt được mục tiêu và việc kiểm toán đạt hiệu quả. Ngoài ra, phiên bản mới của tiêu chuẩn quốc tế về Hệ thống quản lý đánh giá hiện đưa ra các hướng dẫn toàn diện hơn.

Tiêu chuẩn hệ thống quản lý ngày càng phổ biến khi các tổ chức hiểu cách áp dụng chúng vào việc quản lý để đạt được mục tiêu. Cho dù về chất lượng, năng lượng, an toàn thực phẩm hay an toàn đường bộ,… các tiêu chuẩn giúp tổ chức áp dụng các hệ thống quản lý hiệu quả đang không ngừng tăng lên. Riêng ISO đã có hơn 70 tiêu chuẩn hệ thống quản lý, đó là kết quả của kiến ​​thức chuyên môn quốc tế và các thông lệ tốt nhất hiện nay, những điều này giúp các tổ chức tối ưu hóa hiệu suất, tiết kiệm tiền và phát triển lợi thế cạnh tranh.

Để tận dụng tối đa hệ thống quản lý nhằm cải tiến liên tục, cần phải thực hiện đánh giá thường xuyên. Tuy nhiên, nhiệm vụ này trở nên phức tạp, giống như hầu hết các tổ chức thiết lập một số hệ thống quản lý.

 Ảnh minh họa.

ISO 19011, Hướng dẫn về hệ thống quản lý đánh giá, cung cấp cách tiếp cận thống nhất và hài hòa có thể được áp dụng đồng thời, hiệu quả cho các hệ thống khác nhau.

Bà Denise Robitaille - Chủ tịch ban dự án ISO chịu trách nhiệm sửa đổi tiêu chuẩn giải thích, bản cập nhật này nhằm đảm bảo rằng nó tiếp tục cung cấp các hướng dẫn hiệu quả để đáp ứng sự phát triển của thị trường và công nghệ, đồng thời nó có tính đến vô số tiêu chuẩn hệ thống quản lý mới được công bố hoặc sửa đổi gần đây. “Những thay đổi lớn bao gồm việc áp dụng cách tiếp cận dựa trên rủi ro đối với các nguyên tắc kiểm toán nhằm mục đích phản ánh sự chú ý ngày càng tăng dành cho vấn đề này, trong khuôn khổ các chuẩn mực quản lý như trên thị trường“, bà Denise Robitaille giải thích.

Nó cũng cung cấp hướng dẫn về các rủi ro và cơ hội liên quan đến đánh giá, và thông tin để thiết kế quá trình đánh giá từ góc độ rủi ro.

Ngoài ra, các hướng dẫn này hiện bao gồm nhiều lĩnh vực hơn, chẳng hạn như quản lý chương trình đánh giá và thực hiện đánh giá. 

Hà My

UBND thành phố Hà Nội ra công điện tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19(VietQ.vn) - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ký và ban hành Công điện số 02/CĐ-UBND gửi giám đốc các sở, ban, ngành thành phố; chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang