KCP Việt Nam: Nỗ lực vì chất lượng cây mía trên mảnh đất Phú Yên

author 06:36 21/11/2020

(VietQ.vn) - Với việc đạt Giải vàng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia 2018, KCP Việt Nam sẽ không ngừng cải tiến, đổi mới công nghệ sản xuất để nâng cao chất lượng sản phẩm được sản xuất từ cây mía cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Top đầu ngành công nghiệp Mía đường Việt Nam

KCP là tập đoàn Công nghiệp của Ấn Độ được thành lập từ năm 1941, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất đường, xi măng và sản xuất, chế tạo máy móc, thiết bị nặng cho các ngành xi măng, đường, sắt thép, điện, chế biến khoáng sản và những phần thiết bị cho ngành vũ trụ. 

Toàn cảnh KCP Việt Nam tại huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên. 

Năm 1997, để tham gia vào chương trình Một triệu tấn đường, Tập đoàn KCP đã đầu tư nhà máy đường tinh luyện (Công ty TNHH Công nghiệp KCP Việt Nam, gọi tắt là KCP Việt Nam) với công suất 2.500 tấn mía cây/ngày tại tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Sau đó, Công ty được Chính phủ, lãnh đạo tỉnh Phú Yên cấp phép và chấp thuận cho khoản vay dài hạn 72 tỷ đồng từ Ngân hàng Phát triển Việt Nam (tiền thân là Quỹ Hỗ trợ Phát triển), KCP Việt Nam đã di dời nhà máy đến Phú Yên thành công vào năm 2000.

Tổng Giám đốc KCP Việt Nam, ông Subbaiah bày tỏ vui mừng: “Chúng tôi xin cảm ơn những nỗ lực không ngừng của tập thể lãnh đạo tỉnh Phú Yên đã tạo những điều kiện thuận lợi cho KCP Việt Nam trong suốt quá trình di dời dự án, phân vùng nguyên liệu cho KCP Việt Nam, xây dựng mối quan hệ với bà con nông dân, nâng công suất và mở rộng hoạt động. Sự hỗ trợ quý báu của Chính phủ và tập thể lãnh đạo tỉnh Phú Yên đã giúp KCP Việt Nam đạt được thành công như hiện nay…”

Bắt đầu từ năm 2000, từ một nhà máy với công suất ban đầu là 2.500 tấn mía cây/ngày, KCP Việt Nam đã mở rộng công suất Nhà máy đường tại Sơn Hòa tỉnh Phú Yên lên 10.000 tấn mía cây/ngày cùng với dự án điện sinh khối có công suất 30MW bắt đầu vận hành vào năm 2017. Bên cạnh đó, KCP Việt Nam cũng đầu tư nâng công suất Nhà máy đường thứ hai tại Đồng Xuân lên 1.000 tấn mía/ngày. KCP Việt nam đã ứng dụng công nghệ  cao, hiện đại nhất khi đầu tư vào những dự án này. Tổng vốn đầu tư của KCP Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại là 103 triệu USD và vươn lên top đầu trong ngành mía đường Việt Nam hiện nay.

KCP Việt Nam coi trọng lợi ích của người trồng mía theo phương châm “Lợi ích của bà con nông dân là trên hết”.  

Tính đến năm 2019, KCP Việt Nam đã tiêu thụ hơn 12,3 triệu tấn mía cây, sản xuất 1,27 triệu tấn đường tinh luyện, chi trả tiền mía cho bà con nông dân hơn 12.465 tỷ đồng, đầu tư hơn 2.158 tỷ đồng cho vùng nguyên liệu, nộp hơn 726 tỷ đồng vào ngân sách nhà nước, đóng góp 55 tỷ đồng cho phát triển nông thôn và hoạt động xã hội, từ thiện. Hoạt động của KCP Việt Nam tại Phú Yên đã góp phần thúc đẩy và ổn định tăng trưởng kinh tế xã hội tại 41 xã vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế đặc biệt khó khăn của 5 huyện miền núi tỉnh Phú Yên. KCP Việt Nam đã trở thành thu nhập chính của khoảng 9.500 hộ nông dân và 700 lao động trực tiếp và gián tiếp làm lợi cho hàng ngàn hộ nông dân làm dịch vụ nông nghiệp và vận chuyển. Đồng thời, việc đầu tư nâng công suất và mở rộng diện tích mía đã tăng gấp 4 lần, năng suất mía tăng gấp 2,5 lần.

KCP Việt Nam vươn lên top đầu trong ngành công nghiệp Mía đường Việt Nam về sản lượng và chất lượng, uy tín và hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh, về thái độ chấp hành nghiêm túc  pháp luật  và quy định của Nhà nước, áp dụng các chính sách đãi ngộ cho bà con nông dân, các hoạt động xã hội từ thiện và phát triển nông thôn. KCP Việt Nam đã phát triển vùng nguyên liệu hơn 20.000 ha trên cơ sở gắn bó và coi trọng lợi ích của người trồng mía theo phương châm “Lợi ích của bà con nông dân là trên hết”.

Không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm

Với chất lượng sản phẩm cao cấp cùng hệ thống quản lý chất lượng  FSSC 22000, xác nhận đạt chuẩn đạo đức  kinh doanh và trách nhiệm trong chuỗi cung ứng theo Tiêu chuẩn quốc tế SEDEX, Chứng nhận HALAL và Quy tắc đạo đức kinh doanh của Công ty đã giúp sản phẩm đường tinh luyện chất lượng cao mang thương hiệu VARELLA của KCP Việt Nam trở nên phổ biến trong lĩnh vực chế biến công nghiệp hiện nay. Hiện tại, KCP Việt Nam là nhà cung cấp truyền thống của các tập đoàn, công ty nước giải khát và thực phẩm. Những nỗ lực không ngừng của KCP Việt Nam để cải tiến công nghệ đã mang lại những kết quả thành công.

Với định hướng đầu tư lâu dài, KCP Việt Nam sẽ tiếp tục thực hiện những dự án tiếp theo như tiến hành triển khai dự án Nhà máy sản xuất cồn ethanol nhiên liệu với công suất 60.000lít/ngày, dự án mở rộng công suất nhà máy điện sinh khối lên 60MW và nâng công suất Nhà máy đường Đồng Xuân lên 6.000 tấn mía/ ngày. Tổng vốn đầu tư cho các dự án này khoảng 100 triệu USD.

“Với Giải vàng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia 2018, KCP Việt Nam sẽ không ngừng cải tiến, đổi mới công nghệ sản xuất để nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ khách hàng. Và chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực hành trình chất lượng cho cây mía trên mảnh đất Phú Yên”, Tổng Giám đốc KCP Việt Nam khẳng định.

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia được xét tặng hằng năm cho những doanh nghiệp áp dụng có hiệu lực và hiệu quả các mô hình, hệ thống quản lý tiên tiến; có thành tích nổi bật trong việc nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, dịch vụ, nâng cao năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động; làm quen với các chuẩn mực quốc tế để sẵn sàng hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới; đóng góp tích cực cho cộng đồng và xã hội. Các doanh nghiệp được đề cử tham gia và đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc gia là những doanh nghiệp tiêu biểu của địa phương, tham gia và đóng góp tích cực cho hoạt động năng suất - chất lượng tại địa phương và cả nước.

 

LONGFORM: GTCLQG tạo đà cho doanh nghiệp Việt vươn tầm quốc tế(VietQ.vn) - Cùng với phong trào Năng suất Chất lượng của Việt Nam, Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (GTCLQG) đã góp phần nâng cao năng lực vật chất, kỹ thuật cho các doanh nghiệp, nâng cao năng lực cạnh tranh trong bước đường hội nhập kinh tế khu vực và thế giới.

Thanh Tùng

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang