Kết nối nguồn cung cấp và chuyển giao công nghệ vắc xin về Việt Nam

author 11:23 01/12/2021

(VietQ.vn) - Đại diện công ty Berna Pharma cho biết có kế hoạch hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho Việt Nam; sẵn sàng hợp tác trong việc đóng gói/ống...

Trong chuyến thăm và làm việc của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại Thuỵ Sỹ, một sự kiện thu hút sự người quan tâm là cuộc tiếp kiến và hội đàm giữa ông Michael Kuhn, Tổng giám đốc của hãng Berna Biotech Pharma (Thuỵ Sỹ) với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên. Cuộc gặp mở ra cơ hội lớn cho việc chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin cho Việt Nam. 

Tiền thân của Berna Pharma là Viện vaccine và huyết thanh Thụy Sĩ. Với hơn 100 năm kinh nghiệm, hiện tại Berna Biotech Pharma GmbH đang sở hữu tới 12 chủng vaccine bao gồm cả vaccine phòng bệnh sởi, bại liệt và được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Berne có thể mạnh về nghiên cứu và phát triển các loại vaccine tại Thụy Sĩ như HPV, cúm, bệnh dại, viêm gan A, viêm gan B… 

Tại buổi tiếp và làm việc với Thứ trưởng Bộ Y tế Việt Nam, đại diện công ty Berna Pharma cho biết có kế hoạch hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho Việt Nam; sẵn sàng hợp tác trong việc đóng gói/ống… Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cảm ơn lãnh đạo công ty đã chia sẻ các thông tin và định hướng đầu tư trong tương lai. 

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên bày tỏ, Bộ Y tế luôn tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài trong sản xuất, kinh doanh y tế, hợp tác với các đối tác của Việt Nam…

Chuyên gia Nguyễn Tiến Sương (đứng hàng sau, ngoài cùng bên phải) cùng các chuyên gia từ CHLB Đức và ngài Michael Kuhn, CEO của hãng Berna Biotech Pharma (Thuỵ Sỹ).

Đây là sự kiện được kết nối bởi mạng lưới chuyên gia từ CHLB Đức mà tiêu biểu là chuyên gia Nguyễn Tiến Sương, thuộc Hãng Xử lý Khủng hoảng BCS – Berlin Crisis Solutions. Với tâm huyết của mình, trong 20 năm qua chuyên gia Nguyễn Tiến Sương đã kết nối nhiều thương vụ thành công, tiên phong trong các lĩnh vực đầu tư điện gió, y tế và bảo hiểm.

BCS – Berlin Crisis Solutions là hãng tư vấn quản trị danh tiếng và vận động hành lang của CHLB Đức. Trong nhiều năm qua, BCS được biết đến với việc tham gia xử lý thành công nhiều vụ khủng hoảng lớn tại Việt Nam và châu Âu. Được biết, tạp chí Thương hiệu Toàn cầu (Global Brands Magazine) đang đề cử Hãng BCS – Berlin Crisis Solutions là đơn vị xử lý khủng hoảng và vận động hành lang tốt nhất châu Âu năm 2021.

Tiến Minh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang