Kết quả áp dụng tích hợp ISO 22000, ISO 14001 kết hợp 52 tại Công ty Cổ phần VISACO

author 18:57 18/11/2020

(VietQ.vn) - Trải qua hơn 6 tháng triển khai và áp dụng, HTQL tích hợp an toàn thực phẩm, môi trường và công cụ cải tiến 5S đã đem lại hiệu quả tích cực đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty Cổ phần Visaco.

Trong bối cảnh toàn cầu hoá hiện nay, ngoài việc nâng cao chất lượng sản phẩm thì việc thực hiện tốt trách nhiệm xã hội, đặc biệt là bảo vệ môi trường sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao khả năng cạnh tranh, thâm nhập vào các thị trường quốc tế và đảm bảo sự phát triển bền vững.

Công ty Cổ phần VISACO tiền thân là Công ty Muối Thanh Hóa với lĩnh vực hoạt động chính là đầu tư sản xuất muối nguyên liệu sạch tại các đồng muối trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa; sản xuất chế biến muối sạch xuất khẩu; các loại muối thương phẩm tiêu dùng trực tiếp cung cấp cho thị trường trong nước; muối nguyên liệu sạch sử dụng trong công nghiệp chế biến mỳ tôm, bột canh, nước chấm, dược dụng… và các sản phẩm bột canh, muối tiêu, muối ớt, hạt súp nêm…

Công ty Cổ phần Visaco với đầu vào là khối lượng lớn nguyên liệu muối biển có lẫn các tạp chất. Quá trình xả thải hay việc sử dụng các chất phụ trợ trong quá trình sản xuất có gây ảnh hưởng tới môi trường. Trước tình hình đó, công ty đã quan tâm và chú trọng đến công nghệ sản xuất, xây dựng biện pháp về an toàn thực phẩm và môi trường.

Công ty bước đầu kiểm soát hiệu quả việc sử dụng nguyên vật liệu và các hoạt động bảo vệ môi trường, hạn chế tác động môi trường không mong muốn, nhờ đó nâng cao chất lượng môi trường trong sản xuất sản phẩm. Thêm vào đó, với đặc thù ngành sản xuất muối nói riêng cũng như sản xuất thực phẩm nói chung thì vấn đề tạo lập một môi trường làm việc sạch sẽ, khoa học, an toàn lại càng cần thiết.

Căn cứ thực trạng quản lý an toàn thực phẩm và môi trường, thực trạng năng suất, chất lượng sản phẩm cũng như mong muốn của Công ty Cổ phần Visaco, các chuyên gia tư vấn AHEAD đề xuất triển khai mô hình tích hợp HTQL an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO 22000:2018, HTQL môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001:2015 kết hợp với công cụ cải tiến 5S.

Trải qua hơn 6 tháng triển khai và áp dụng, HTQL tích hợp an toàn thực phẩm, môi trường và công cụ cải tiến 5S đã đem lại hiệu quả tích cực đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty Cổ phần Visaco.

Tổ chức hướng dẫn tại công ty VISACO. 

Ban lãnh đạo công ty, đặc biệt là lãnh đạo cao nhất cam kết thực hiện chính sách an toàn thực phẩm, môi trường và kiên trì theo đuổi đến cùng hệ thống tích hợp an toàn thực phẩm và môi trường kết hợp công cụ 5S. Lãnh đạo đã xác định đúng động cơ áp dụng hệ thống, xác định phạm vi, giới hạn hệ thống áp dụng, cam kết thực hiện triệt để các yêu cầu của hệ thống một cách hiệu quả.

Công ty Cổ phần VISACO đã xây dựng hệ thống văn bản, tài liệu và quy trình quản lý an toàn thực phẩm, môi trường kết hợp với công cụ 5S nhằm kiểm soát an toàn thực phẩm, môi trường và 5S tại doanh nghiệp. Cán bộ công nhân viên đã được đào tạo nâng cao nhận thức trong việc áp dụng tích hợp hệ thống quản lý an toàn thực phẩm, môi trường kết hợp với công cụ 5S. Các hoạt động có tính hệ thống, mọi người đoàn kết, làm việc trong môi trường thoải mái, mối quan hệ với các nhà đầu tư được cải thiện- bằng việc bảo vệ sức khỏe và tài sản của nhân viên, khách hàng và nhà cung cấp.

Công ty đã hoàn thiện quy trình sản xuất, nâng cao hiệu suất và giảm mức hao phí tài nguyên và nguyên liệu. Sản phẩm an toàn cho người sử dụng, thỏa mãn khách hàng- thông qua giao hàng đáp ứng yêu cầu một cách nhất quán bao gồm chất lượng, an toàn và pháp lý. Các chi phí vận hành được cắt giảm- thông qua quá trình cải tiến liên tục và hiệu quả vận hành tốt, tăng doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Công ty đã xây dựng thành công hệ thống và được đánh giá cấp chứng nhận thành công, giúp nâng cao uy tín và hình ảnh trong mắt khách hàng và đối tác. Chứng minh được khả năng của doanh nghiệp thông qua việc thẩm tra độc lập dựa trên các tiêu chuẩn được công nhận.

 Hồng Vân

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang