Khách du lịch tấp nập, sân bay Nội Bài ra khuyến cáo

author 14:54 25/06/2020

(VietQ.vn) - Lượng khách du lịch tăng cao trở lại, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài khuyến cáo hành khách nên đến sân bay sớm để làm thủ tục tránh trễ chuyến bay.

Theo đó, trung bình hàng ngày có khoảng 400 – 450 lượt chuyến qua sân bay Nội Bài với hơn 60.000 khách (hầu hết là chuyến bay quốc nội). Căn cứ kế hoạch bay của các hãng hàng không trong nước, sản lượng bay nội địa giai đoạn cuối tháng 6 đến tháng 7/2020 dự kiến tăng 20% so với thường lệ trong mùa du lịch hè năm 2020.

Đại diện sân bay Nội Bài cho biết, đặc biệt vào những ngày cuối tuần, nhu cầu đi nghỉ mát, du lịch của người dân tăng cao hưởng ứng các chương trình kích cầu du lịch của Chính phủ và các hãng hàng không, kéo theo có những ngày, tại một số khung giờ, sản lượng bay tại Cảng HKQT Nội Bài tăng đột biến.

Khách du lịch tấp nập, sân bay Nội Bài ra khuyến cáo

 Sân bay Nội Bài lượng khách nhộn nhịp trở lại.

Để phục vụ tốt nhu cầu đi lại tăng cao của hành khách, Cảng HKQT Nội Bài đã chủ động thực hiện các biện pháp nhằm giải tỏa nhanh nhất cho hành khách khi làm thủ tục hàng không tại sân bay.

Trong đó, hạ tầng trang thiết bị được tối ưu hoá, đảm bảo đủ số lượng quầy làm thủ tục check-in cho các hãng hàng không; mở tối đa hệ thống máy soi tại các cửa soi chiếu an ninh; phối hợp với hãng hàng không tăng cường lực lượng hỗ trợ và hướng dẫn hành khách tại khu vực quầy check-in; phối hợp với các công ty phục vụ mặt đất để rà soát khách cuối giờ và hướng dẫn các khách đi theo đoàn phải vào kiểm tra an ninh ngay sau khi hoàn thành thủ tục hàng không. Để tránh tình trạng ùn tắc, phục vụ tốt công tác đón, tiễn khách tại Nhà ga hành khách T1, Cảng HKQT Nội Bài đã xây dựng phương án điều chỉnh, thay đổi phân luồng tuyến giao thông tại Cảng.

Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài đã bố trí lực lượng nhân viên an ninh cơ động, nhân viên an ninh kiểm soát phối hợp với lực lượng công an thuộc Đồn Công an Nội Bài tham gia điều tiết hướng dẫn giao thông; mở hết các làn thu phí cho phương tiện đi vào sân đỗ P1, P2; Hệ thống xe tuyến nội bộ các doanh nghiệp tại Cảng và các doanh nghiệp nhượng quyền taxi đều thực hiện điều chỉnh các điểm đón trả cán bộ công nhân, không đón trả trước các khu vực Nhà ga hành khách T1. Tuy nhiên, lực lượng an ninh hàng không tại sân bay Nội Bài đã không ít lần đối mặt với sự chống đối từ các đối tượng cò mồi, khai thác khách trái phép. Cụ thể, theo thống kê trong 6 tháng đầu năm, Cảng HKQT Nội Bài đã xử lý 86 vụ vị phạm quy định khai thác sân đỗ ô tô, riêng tháng 6/2020 có 15 vụ vi phạm.

Để thuận tiện trong việc hoàn thành các thủ tục hàng không mùa cao điểm hè 2020, Cảng HKQT Nội Bài khuyến cáo hành khách tuân thủ nghiêm các yêu cầu phòng chống dịch theo quy định, chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân, chủ động có mặt sớm để làm thủ tục hàng không, ít nhất trước 2 tiếng đối với khách chưa làm thủ tục check-in tại nhà, trước 1 tiếng đối với khách đã làm thủ tục check-in trước.

Đối với các khách đi theo đoàn, những khách đã làm thủ tục check-in tại nhà, kiosk check-in thường có thói quen đi sát giờ có thể dẫn đến ùn tắc cục bộ trước khu vực làm thủ tục soi chiếu an ninh. Hành khách đã làm thủ tục check-in cần nhanh chóng xếp hàng làm thủ tục an ninh để tránh ùn tắc, đặc biệt vào các ngày cuối tuần và 3 khung giờ cao điểm trong ngày (6-8 giờ sáng; 12-14 giờ chiều; 16 – 18 giờ tối). Quầy thủ tục đóng cửa 40 phút trước giờ khởi hành, cửa ra máy bay đóng cửa 15 phút trước giờ khởi hành.

Phương Nam

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang