Khám phá công nghệ ẩn sau ‘ngựa thồ’ chở trực thăng của Tổng thống Mỹ vừa đáp xuống Hà Nội

author 16:20 20/02/2019

(VietQ.vn) - Chiếc máy bay trở trực thăng của Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa đáp xuống sân bay Nội Bài có tên C-17 Globemaster III. Đây là máy bay vận tải quân sự hạng nặng được hãng McDonnell Douglas phát triển cuối thập niên 1980.

Sự kiện: Công nghệ

Chiếc Boeing C-17 Globemaster III (ngựa thồ) chở theo phương tiện, đồ dùng và một chiếc trực thăng phục vụ Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đáp xuống sân bay Nội Bài (hơn 13h ngày 20/2). Sau khi lăn qua đường băng, C-17 đi vào trước của khu nhà kho của sân bay. Bên trong khoang chứa có chiếc trực thăng Marine One (VH-60N) được tháo rời cánh. Được biết, trực thăng VH-60N ở sân bay Nội Bài thuộc biên chế của phi đội HMX1.

Dự kiến, khi hạ cánh, phi hành đoàn của Phi đội trực thăng HMX1 sẽ lắp ráp trực thăng và khởi động động cơ, cho cánh quạt quay tại sân đỗ. Sau đó có thể trực thăng sẽ bay tập dượt để kiểm tra.

'Ngựa thồ' chở trực thăng của Tổng thống Mỹ đáp xuống sân bay Nội Bài. Ảnh Võ Hải - Vnexpress.net 

C-17 Globemaster III là máy bay vận tải quân sự hạng nặng được hãng McDonnell Douglas phát triển cuối thập niên 1980 nhằm mục đích vận chuyển chiến lược và chiến thuật, cho phép đưa trang thiết bị vũ khí và binh sĩ Mỹ đến mọi địa điểm trên thế giới, cũng như sơ tán thương binh và thả lính dù. 

Ngoài mục đích quân sự, vận tải cơ C-17 luôn là lựa chọn hàng đầu cho hoạt động vận chuyển trang thiết bị cần thiết cho Tổng thống Mỹ trong các chuyến công du nước ngoài, theo Air Force Technology. Trọng tải lớn cho phép C-17 dễ dàng chuyên chở các xe trong đoàn hộ tống của Tổng thống Mỹ, gồm cả hai chiếc Cadillac với biệt danh "Quái thú". Trực thăng Marine One VH-3D hoặc VH-60N cũng được chở bằng máy bay C-17 trong các chuyến công du, đề phòng trường hợp Tổng thống Mỹ không thể di chuyển bằng đường bộ từ sân bay tới địa điểm làm việc.

Trước đó, hai chuyên cơ vận tải quân sự hạng nặng C-17 đầu tiên của Mỹ cất cánh từ căn cứ không quân Yokota đóng ở Nhật chở theo trang thiết bị, hàng hoá tiền trạm phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên dự kiến diễn ra vào 27 và 28/2 tại Hà Nội, cũng đã đáp xuống sân bay Nội Bài.

 Thảo Nguyên

Động thái mới nhất của Tổng thống Mỹ Donald Trump về phát triển trí tuệ nhân tạo (AI)(VietQ.vn) - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa ký sắc lệnh yêu cầu tăng cường ưu tiên phát triển trí tuệ nhân tạo (AI).

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang