Khóa thông minh chống trộm hot nhất của Android

author 06:41 22/03/2015

(VietQ.vn) – Hệ điều hành di động của Google cho biết mới có thêm chức năng khóa chống trộm được tích hợp trên màn hình khóa của thiết bị bằng cảm biến gia tốc lên các tiện ích mà người dùng đã tải xuống.

Mới đây, Google đã cho ra mắt tính năng tự động "khóa chống trộm thông minh" mới, sử dụng gia tốc trên thiết bị di động để xác định khi người dùng cài đặt tiện ích. Tính năng mới này có thể bảo vệ dữ liệu của smartphone tốt hơn khi bị mất cắp.

Chức năng khóa chống trộm thông minh được tích hợp trên nhiều smartphone Android

Chức năng khóa chống trộm thông minh được tích hợp trên nhiều smartphone Android

Theo một báo cáo trên Android Police, chế độ mới này được gọi là phát hiện trên thiết bị (on-body detection). Chức năng này giữ cho máy luôn mở khóa trong khi nằm trong tay chủ sở hữu ngay cả khi người dùng cầm trong tay hay mang chúng trong túi. Bất cứ khi nào người dùng cài đặt thiết bị, máy sẽ tự động khóa. Tính năng này sẽ giúp bảo vệ dữ liệu khỏi những kẻ trộm nhắm vào một thiết bị đó.

Google đã bổ sung thêm các tính năng khóa thông minh cho các hệ điều hành di động Android trước đó. Với Android 5.0 Lollipop, các thiết bị di động có thể phát hiện một thiết bị Bluetooth đáng tin cậy hoặc một trường đính kèm truyền thông (near-field-comunication) nằm trong phạm vi và tự động vô hiệu hóa khóa bảo mật cho máy.

Khóa chống trộm sẽ giúp thiết bị bảo mật thông tin tốt hơn

Khóa chống trộm sẽ giúp thiết bị bảo mật thông tin tốt hơn

“On-body detection” hoạt động khá tốt nhưng không có nghĩa là smartphone sẽ hoàn toàn theo ý muốn của người dùng. Thiết bị này sẽ vẫn bị khóa khi người dùng cầm chúng lên. Nếu chủ sở hữu mở khóa điện thoại và đưa cho người khác thì thiết bị vẫn giữ nguyên trạng thái mở đó.

Trang Police Android cũng cho biết, tính năng này được xuất hiện lần đầu tiên trên Nexus 4 chạy hệ điều hành Android 5.0.1. Mặc dù các tính năng này mới xuất hiện nhưng đã được đưa lên nhiều thiết bị, bao gồm các dòng máy Nexus.

Vy Vy

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang