Chặn đứng 10 tấn nội tạng đông lạnh bốc mùi hôi thối trên đường đi tiêu thụ

author 15:54 05/07/2021

(VietQ.vn) - Cục QLTT Hà Nội vừa phát hiện, thu giữ khoảng 10 tấn nội tạng đông lạnh đã có hiện tượng bốc mùi hôi thối trên một chiếc xe tải đang quá trình vận chuyển.

Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết, thực hiện công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, Đội QLTT số 5 thuộc Cục QLTT Hà Nội đã phối hợp với Phòng 6, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Đội 3, Phòng 8, Cục CSGT, Bộ Công an tiến hành dừng, khám xe vận tải mang biển số 51D-493.62 do ông Nguyễn Viết Dũng điều khiển.

Lượng lớn nội tạng động vật đã bốc mùi hôi thối vẫn vận chuyển đi tiêu thụ. Ảnh: Cục QLTT Hà Nội 

Để kiểm tra toàn bộ hàng hóa, lực lượng QLTT đã di chuyển phương tiện về kho tại địa chỉ ngõ 124 Vĩnh Tuy, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng thực hiện thủ tục khám.

Tiến hành bốc dỡ hàng hóa trên xe, lực lượng chức năng phát hiện khoảng 10 tấn nội tạng động vật gồm tràng trứng, nầm lợn, kê gà, cánh gà, lườn ngỗng hun khói, râu bạch tuộc đựng trong các thùng xốp và bao tải dứa màu xanh. Phần lớn các loại hàng hóa đều có nhãn mác, bao bì nước ngoài. Trong số đó, mặt hàng nầm lợn có dấu hiệu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đã bốc mùi ôi thiu và hôi thối. Tại thời điểm kiểm tra không có bất cứ hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa được xuất trình.

Tây Ninh: Ngăn chặn 2 vụ vận chuyển 14.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu trong 1 đêm(VietQ.vn) - Vừa qua, Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Xa Mát và Chàng Riệc đã phát hiện và ngăn chặn 2 vụ buôn lậu với số lượng hơn 14.000 gói thuốc lá ngoại qua biên giới.

Theo ông Lê Mạnh Thắng, Đội trưởng Đội QLTT số 5, phần lớn hàng hóa được đối tượng thu gom từ nhiều nguồn khác nhau trên biên giới các tỉnh phía bắc sau đó thuê phương tiện để vận chuyển vào tiêu thụ trong các cửa hàng, quán ăn vỉa hè khu vực miền Nam. "Lợi dụng tình hình dịch bệnh, cộng thêm vào ngày nghỉ cuối tuần, các đối tượng đã thuê phương tiện để vận chuyển hàng hóa vào tiêu thụ tại các tỉnh phía Nam. Đây là một trong những vụ việc điển hình vi phạm về an toàn thực phẩm đã được Đội Quản lý thị trường số 5 phối hợp với các đơn vị phát hiện và thu giữ", ông Thắng chia sẻ.

An Dương 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang