Kiểm soát chất lượng đối với axit polyphosphoric

author 06:43 26/03/2022

(VietQ.vn) - Ấn Độ thông báo cho các nước Thành viên WTO về việc đưa ra dự thảo Đạo luật kiểm soát chất lượng đối với axit polyphosphoric.

Axit polyphosphoric được sử dụng trong các quá trình tổng hợp hóa chất khác nhau để xúc tác cho quá trình tuần hoàn của Axit, este, xeton, andehit … Axit polyphosphoric được sử dụng trong các ngành công nghiệp như dược phẩm, chất thơm, công nghiệp da. Bên cạnh đó, Axit polyphosphoric cũng được sử dụng để thay thế cho Axit Ortho Phosphoric dùng trong mục đích tẩy cặn và làm sáng bề mặt kim loại (muối và chế phẩm mạ điện).

 

Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe con người, cần phải có tiêu chuẩn bắt buốc đối với Axit polyphosphoric. Axit Polyphosphoric được sản xuất trong nước hoặc nhập khẩu phải phù hợp với tiêu chuẩn của Ấn Độ (IS 17439: 2020) và sẽ phải ghi nhãn hiệu tiêu chuẩn theo giấy phép của Cục tiêu chuẩn Ấn Độ (BIS).

Việc sử dụng các nhãn hiệu tiêu chuẩn được điều chỉnh bởi các quy định của Văn phòng Đạo luật Tiêu chuẩn Ấn Độ năm 2016 và các Quy định liên quan khác. Cục tiêu chuẩn Ấn Độ sẽ là cơ quan chứng nhận và thực thi quy định này. Chưa xác định thời gian dự kiến thông qua và thời gian dự kiến có hiệu lực.

Đồng thời, Hàn Quốc thông báo cho các nước Thành viên WTO về việc Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc đưa ra dự thảo sửa đổi Tiêu chuẩn và Thông số kỹ thuật đối với các sản phẩm vệ sinh.

Các sản phẩm dùng để vệ sinh nhà tắm, phòng bếp và sàn nhà...

Những thay đổi chính như sau: Làm rõ tên của các loại chất tẩy rửa từ loại 1, loại 2 và loại 3 cũng như tên của các loại chất tẩy rửa sử dụng với mục đích cụ thể như vệ sinh hoa quả, dụng cụ nấu nướng thực phẩm, v.v …; Làm rõ phạm vi áp dụng của cốc dùng một lần, tăm bông dùng một lần, khăn giấy lau mặt và giấy vệ sinh;

Tích hợp các phương pháp kiểm tra formaldehyde đối với tăm bông dùng một lần, tã dùng một lần và khăn ướt cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Xây dựng phương pháp lấy mẫu để kiểm tra vi khuẩn nói chung đối với tăm bông dùng một lần. Mục đích của dự thảo nhằm đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.

An Hạ

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang