Kiểm tra chặt chỉ tiêu Salmonella đối với thực phẩm nhập khẩu
07:47 29/06/2013
Kinh hãi tương ớt bẩn, vo vỡ vụn ở quán ăn
Vì sao người tiêu dùng “tẩy chay” mỡ lợn?
Thu hồi ớt nghi nhiễm khuẩn thương hàn
Cùng đó, Cục cũng nhận được công văn của Tổng cục Hải quan về việc thu hồi thực phẩm nhập khẩu có nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella. Theo đó, Cục đã tiến hành rà soát và khẳng định, tính đến thời điểm hiện tại sản phẩm chiết xuất protein từ đậu tương của Công ty CHS Inc chưa được công bố tại Cục ATTP.
Dù vậy, Cục cũng đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan kiểm tra nhà nước về ATTP nhập khẩu thực hiện việc kiểm tra chặt chỉ tiêu Salmonella và yêu cầu tái xuất đối với các lô hàng nhập khẩu có tên trong danh mục mà Tổng cục Hải quan yêu cầu.
Đăng Anh/SKDS