Kinh nghiệm áp dụng ISO 14001:2015 hiệu quả tại Công ty HT SAFBEL

author 11:54 15/02/2021

(VietQ.vn) - Kết quả áp dụng hệ thống quản lý môi trường ISO 14001:2015 bước đầu đã cơ bản tạo ra phương pháp làm việc khoa học, nâng cao nhận thức của cán bộ công nhân viên về bảo vệ môi trường.

Công ty TNHH Du lịch và Thương mại HT SAFBEL còn được biết đến với cái tên “Lặn Biển Đà Nẵng” chuyên tổ chức các tour du lịch danh lam thắng cảnh, các điểm vui chơi giải trí thú vị, thức ăn ngon phong phú, các bãi biển đẹp… Khách hàng của Lặn Biển Đà Nẵng sẽ có cơ hội khám phá vẻ đẹp của các rặng san hô tại khu vực bán đảo Sơn Trà mà theo đánh giá của các chuyên gia đến từ Viện Hải Dương học Nha Trang thì san hô tại đây không thua kém gì san hô ở Nha Trang hay Cù Lao Chàm cả về mức độ đa dạng lẫn chỉ số sinh tồn.

Hiện tại, du lịch là một trong những ngành nghề kinh doanh phát triển mạnh mẽ nhất tại thành phố Đà Nẵng. Đi đôi với lợi ích từ việc phát triển du lịch, thành phố Đà Nẵng cũng phải đối mặt với vấn đề ô nhiễm phát sinh từ hoạt động này.

Công ty TNHH Du lịch và Thương mại HT SAFBEL chuyên tổ chức các tour du lịch. 

Để hưởng ứng phong trào phát triển du lịch bền vững tại TP. Đà Nẵng, HT SAFBEL đã đi đầu trong việc tìm kiếm giải pháp để bảo vệ môi trường du lịch biển trong quá trình cung cấp dịch vụ. Công ty HT SAFBEL phối hợp với đơn vị tư vấn AHEAD (Công ty TNHH Tư vấn quản lý và Phát triển doanh nghiệp Á Châu) xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý môi trường để làm cơ sở cho việc quảng bá thương hiệu tới khách du lịch và bạn bè quốc tế.

Việc áp dụng HTQL môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001:2015 đã đem lại hiệu quả tích cực đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty TNHH Du lịch và Thương mại HT SAFBEL.

Sau quá trình xây dựng, áp dụng thành công HTQL môi trường và được đánh giá chứng nhận ISO 14001:2015 không chỉ giúp nâng cao uy tín, khả năng cạnh tranh trên thị trường mà còn giúp cải thiện mối quan hệ với cộng đồng dân cư và các cơ quan hữu quan. Mang lại sự tin tưởng cho khách hàng, nhà đầu tư, công chúng và cộng đồng thông qua minh chứng về cam kết trách nhiệm với môi trường của tổ chức, doanh nghiệp.

Ngoài ra, sau khi AHEAD tổ chức các khóa đào tạo nhận thức về HTQL môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001:2015, toàn thể cán bộ nhân viên của HT SAFBEL đã hiểu rõ hơn về các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 14001:2015.

Bên cạnh đó, kết quả áp dụng hệ thống quản lý môi trường ISO 14001:2015 bước đầu đã cơ bản tạo ra phương pháp làm việc khoa học, nâng cao nhận thức của cán bộ công nhân viên về bảo vệ môi trường, chủ động thực hiện các yêu cầu pháp luật.

Việc áp dụng HTQL môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001:2015 giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực quản lý tài nguyên trong lĩnh vực kinh doanh, khai thác các dịch vụ du lịch. Nhờ áp dụng tiêu chuẩn ISO 14001 mà doanh nghiệp có cơ hội nhận biết và giảm thiểu chi phí sử dụng tài nguyên, xử lý khoa học các loại chất thải; tránh được các rủi ro và nghĩa vụ pháp lý phát sinh, nhờ đó nâng cao hiệu quả quá trình hoạt động kinh doanh.

Hệ thống quản lý môi trường ISO 14001 hướng đến loại hình du lịch xanh, trên cơ sở đó đem đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, an toàn và thân thiện nhất, tạo sự chuyên nghiệp cho đội ngũ quản lý cũng như nhân viên trực tiếp phục vụ, đi đúng xu hướng phát triển chung của du lịch bền vững.

Mô hình này rất phù hợp để hỗ trợ các doanh nghiệp ngành du lịch hướng tới phát triển bền vững và hiệu quả, giúp doanh nghiệp hài hòa mục tiêu kinh tế và trách nhiệm xã hội.

 Hoa Vũ

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang